Toán tư duy – Trừng phạt bằng bạo lực có thể khiến bé bị tâm thần!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng hiện nay việc giáo dục và xử phạt con cái mỗi khi mắc lỗi sai đã được rất nhiều chuyên gia giáo dục khuyến cáo từ lâu là bố mẹ không nên áp dụng các biện pháp bạo lực như đánh, tát hay các hành vi xâm phạm đến cơ thể con dù là hình thức nào đi chăng nữa. Kỉ luật con cái theo từng độ tuổi cũng có những biện pháp và hình thức phù hợp riêng mà đã được chúng mình đề cập trong những bài viết trước.

Mới đây, theo nghiên cứu của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì việc đánh vào mông trẻ mà hầu như bố mẹ nào cũng mắc phải mỗi khi tức giận phạt con sẽ có nguy cơ khiến trẻ bị tâm thần và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của trẻ sau này. Không chỉ đánh vào mông mà toán tư duy thấy rằng các hình phạt trên những vùng bộ phận khác của cơ thể trẻ như đá, tát vào mặt hoặc vào người, đánh đòn bằng roi vọt… cũng có thể mang đến hậu quả nghiêm trọng là rối loạn tâm thần ở trẻ.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Phụ huynh nên cố gắng kiềm chế trước con giận mỗi khi định đánh con

Nguyên nhân sâu xa của những vụ việc này có thể thấy theo toán tư duy  là do thiếu chỗ cho người dân gửi trẻ, các cơ sở trông trẻ mọc lên khắp nơi mà không có sự xác nhận và quản lý chặt chẽ của chính quyền địa phương đã khiến cho nhiều người lộng hành và đánh đập trẻ không thương tiếc. Có nhiều sự việc đã được phát hiện và đưa ra trước pháp luật, nhưng đằng sau đó có thể còn có bao nhiêu vụ việc chưa được phơi bày trước ánh sáng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tốt nhất để ngăn chặn những vụ việc như thế này và quan trọng hơn là để bảo vệ chính con cái của mình, toán tư duy khuyên các bậc bố mẹ hãy luôn tìm hiểu kĩ lưỡng mọi thông tin trước khi quyết định gửi trẻ cho ai trông hay học ở cơ sở nào.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Đòn roi đến từ cha mẹ

Tuy nhiên, nhiều khi toán tư duy nhận thấy rằng chính bố mẹ trong lúc nóng giận, bực quá đôi khi cũng phải đánh con mà thường thì mỗi lần đánh con sau đều cảm thấy xót xa và thương con hơn. Đây là tâm lý chung của nhiều bậc làm cha làm mẹ, nhất là những người mẹ mang nặng đẻ đau ra con thì ai cũng thương con và luôn muốn yêu thương, chiều chuộng con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhưng những lúc con hư mà không kiềm chế được thì toán tư duy thấy bố mẹ vẫn thường đánh mắng, dạy cho con những bài học nhớ đời bằng đòn roi, roi vọt. Ai cũng yêu con, nhưng nhiều lúc bực bội quá không chịu được thì đánh con, sau đấy lại ân hận. Nhiều khi từ khi con còn bé, toán tư duy thấy nhiều bố mẹ vì bực con không chịu ăn, con khóc nhiều mà dùng tay đánh vào mông con. Điều này tưởng là đơn giản nhưng lại có thể gây ra những tai hại không ngờ đến cho bất kỳ gia đình nào.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Bố mẹ đánh vào mông con – con có thể bị tâm thần

Đánh vào mông, đá hoặc thậm chí tát là những hình phạt mà toán tư duy thường thấy ở phụ huynh khi xử phạt con cái. Nhiều ông bố bà mẹ khi tức giận có thể đánh con mình không thương tiếc để hả cơn giận và thường thì chọn vị trí đánh vào mông vì nghĩ rằng đỡ ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên cơ thể trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tuy nhiên, toán tư duy thấy rằng đôi khi đánh vào mông cũng như những hình phạt về thể xác khác như là đánh vào chân, tay, tát vào người… cũng ảnh hưởng đến trẻ và còn có nguy cơ dẫn đến việc trẻ bị rối loạn tâm thần.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mà toán tư duy tìm hiểu thì việc áp dụng hình phạt là các hành vi bạo lực với trẻ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần sau này ở trẻ. Tại Mỹ đã thực hiện cuộc khảo sát hơn 600 người trưởng thành và kết quả cho thấy những trẻ bị đối xử bạo lực khi còn nhỏ cũng sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng đến tâm thần cao hơn 2-7 % so với những trẻ bình thường.

Kết luận của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master

Vì vậy, toán tư duy khuyên bố mẹ không nên thực hiện bất kì hành vi bạo lực nào đối với con cái, kể là việc tưởng chừng đơn giản nhất là đánh vào mông trẻ từ khi còn nhỏ. Bố mẹ khi tức giận vì con cái không nghe lời, hay làm sai những nguyên tắc đặt ra thì không nên đánh mắng con, mà toán tư duy khuyên bạn nên áp dụng những phương pháp nói chuyện khuyên răn, nhắc nhở con hoặc có những hình phạt được áp dụng hợp lý và phù hợp với từng độ tuổi của trẻ để có thể thực sự hiểu được suy nghĩ của trẻ và từ đó luôn có những phương pháp giáo dục thích hợp nhất dành cho con mình.

Bài Viết Liên Quan