Toán tư duy – Ưu và nhược điểm của các phương pháp giáo dục hiện nay

Phương pháp giáo dục trẻ theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy là một bài toán khó tìm được lời giải đối với bất kỳ một bậc cha mẹ nào. Dù là đã có kinh nghiệm nuôi con hay chưa. Khi tìm hiểu thêm về chủ đề này, chắc hẳn ba mẹ các bé sẽ càng trở nên hoang mang hơn khi mà có hàng “núi” phương pháp giáo dục trẻ em hiện nay, mà không biết chọn lựa phương pháp nào cho hợp lý.

Nguyên nhân có lẽ bởi mỗi phương pháp sẽ đưa đến 1 đáp số khác nhau, không có một mẫu chung nào cả. Vậy làm thế nào có thể chọn cho con mình một hình thức giáo dục đúng đắn, khoa học? Hãy cùng toán tư duy đi tìm câu trả lời được bật mí ở cuối viết dưới đây nhé!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tìm hiểu phương pháp giáo dục của người Nhật

Nói đến người Nhật thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tin chắc rằng ai cũng có thể thấy được họ có tinh thần, ý chí và nghị lực đáng ngưỡng mộ như thế nào. Để có được điều đó, các bà mẹ Nhật Bản thực hiện biện pháp: thường xuyên tâm sự gần gũi, chơi đùa cùng con, qua đó dạy cho con nghe các bài học về đạo đức, cách ứng xử, dạy cho chúng tính tự lập, cách thực hiện các công việc cá nhân, để chúng không trở thành gánh nặng cho mọi người xung quanh.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Do đó, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy các cha mẹ không ngạc nhiên khi từ 2 – 3 tuổi bé đã có thể tự mặc quần áo, cất gọn đồ chơi khi chơi xong; ở độ tuổi đi học, trẻ có thể tự đi học mà không cần ba mẹ đưa đón. Và đây cũng là lí do mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng người Nhật có thể vượt qua thiên tai, sóng thần, mà cả thế giới cũng phải khâm phục trong thời gian trở lại đây.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Phương pháp giáo dục của người Do Thái

Người Do Thái vốn nổi tiếng thông minh nhất thế giới, theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy thì có lẽ điều này quả thực điều đó không sai khi nhìn vào các công trình nghiên cứu, giải Nobel mà người Do Thái nắm giữ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lý giải được điều này theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master một phần là do các bà mẹ Do Thái đã dạy con mình những bài học đầu đời nhưng rất quan trọng: đó là bé không được chấp nhận hiện tại, luôn luôn phải tìm giải pháp để vượt qua khó khăn, thách thức, đấu tranh để sinh tồn. Nguyên nhân của những bài học này mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy một phần xuất phát từ môi trường chính trị mà người Do Thái gặp phải.

Vì vậy, nếu như bạn cũng muốn trẻ phấn đấu, có chí hướng, cố gắng trong học tập thì toán tư duy nghĩ cách dạy con theo kiểu các bà mẹ người Do Thái sẽ có tác dụng rất tốt.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Phương pháp giáo dục của người Mỹ

Một điểm khác biệt trong giáo dục trẻ em mà trung tâm đào tạo toán tư duyAbacus Master nhận thấy giữa cha mẹ người Mỹ so với các nước khác trên thế giới đó là dành cho bé tính tự chủ hoàn toàn. Ngay từ hơn 1 tuổi, trẻ đã được ba mẹ dạy cho kỹ năng tự hoàn thành các công việc của bản thân, khi đó trong quá trình lớn lên, bé không còn dựa dẫm vào bố mẹ và đến tuổi trưởng thành chúng có thể tự lập mà không cần đến sự chăm sóc của bố mẹ.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Phương pháp giáo dục Montessoritoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây là phương pháp giáo dục khác mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy cũng rất tiên tiến và khoa học được áp dụng hiện nay. Theo người người sáng lập Montessori thì đứa trẻ không phải là một vật thể, có thể tự do nhồi nhét kiến thức mà người lớn cho rằng có ích đối với bé, mà chúng có khả năng tiếp thu có chọn lọc, có thể phát triển tự nhiên, không theo bất kỳ quy lật chung nào. Để phát triển rèn luyện trẻ theo phương pháp này, Montessori đã sáng tạo ra các giáo cụ trực quan, giúp trẻ tự do tìm hiểu, sáng tao, từ đó phát triển tư duy, trí tưởng tượng,.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Phương pháp giáo dục Glenn Doman

Phương pháp giáo dục Glenn Doman nhằm phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ thông qua các Flashcard hay Dot card, giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ các chi tiết thông qua hình ảnh, từ đó kích thích khả năng tư duy, xử lý các thông tin đã được lưu trữ. Tuy nhiên phương pháp này theo toán tư duy thấy mới chỉ giúp trẻ phát triển trí thông minh chứ chưa quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Bài Viết Liên Quan