Toán tư duy và cách giúp bạn tránh xa rắc rối khi đi máy bay với trẻ nhỏ (part 1)

Bạn đang lo lắng những chuyến cùng bé, những rắc rối không tên cản trở chuyến đi cả bạn? Bài viết này, toán tư duy sẽ chia sẻ thêm một số bí quyết hữu ích khi di chuyển bằng phương tiện này nhé.

Toán tư duy – Bí quyết xử lý những rắc rối khi đi máy bay với trẻ

Toán tư duy – Hãy lựa chọn những chuyến bay thẳng

Những chuyến bay thẳng giúp bạn tránh nhiều rắc rối khi đi máy bay với con. Bởi trẻ bớt cáu kỉnh hơn khi không cần phải di chuyển máy bay liên tục. Hạn chế mang vác, quản lý những đồ đạc lỉnh kỉnh của bạn và trẻ. Chuyến bay thẳng luôn thuận tiện hơn với những chuyến bay quá cảnh nhiều lần.

Toán tư duy – Nên lựa chọn thời gian bay phù hợp

Đối với chuyến bay cùng trẻ nhỏ, bạn nên lựa chọn giờ bay vào buổi tối hoặc vào khung giờ ngủ của bé. Bởi nếu bay trong khung giờ bé thức, bé có thể khó chịu suốt chặng bay vì áp suất thay đổi, ngủ không thẳng giấc. Vì vậy, hãy chọn giờ bay phù hợp với thói quen của trẻ để không phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển nhé.

toán soroban chọn giờ bay thích hợp

Toán tư duy – Biết cách chọn chỗ hợp lý nhất cho bé

Ngoài việc chọn thời gian bay thì việc chọn chỗ ngồi trên máy bay cũng quan trọng không kém. Bạn nên chọn chỗ ngồi cạnh lối đi vì điều này sẽ giúp bạn dễ di chuyển đến nhà vệ sinh để thay tã cho con hơn.

Toán tư duy – Không nên cho trẻ bú khi cất cánh hoặc hạ cánh

Đây là điều mà tiếp viên hàng không sẽ đề nghị bạn. Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, áp suất không khí thay đổi khiến con yêu cảm thấy khó chịu. Để giảm bớt cảm giác này, bạn nên cho bé bú sữa vì những cử động khi nuốt thức ăn sẽ giúp trẻ quên những điều đang diễn ra xung quanh.

Toán tư duy – Không nên đưa cho trẻ quá nhiều đồ chơi trên chuyến bay

Việc bạn đưa nhiều đồ chơi cho bé cùng một lúc không chỉ làm ảnh hưởng đến người xung quanh vì bé có thể quấy rầy, ném đồ chơi khắp nơi. Điều này còn làm ảnh hưởng đến an toàn của bé do mải chơi bé ko chú ý dễ bị ngã từ trên ghế xuống. Muốn con bận rộn, bạn có thể mang theo một vài món đồ chơi. Tuy nhiên, đừng bao giờ đưa hết một lần cho trẻ. Hãy để trẻ chơi một món trước, chừng nào trẻ chán món đồ chơi đó rồi bố mẹ sẽ đưa cho trẻ món khác.

toán soraban không nên đưa đồ chơi cho trẻ trên máy bay

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan