Toán tư duy và cách giúp bạn tránh xa rắc rối khi đi máy bay với trẻ nhỏ (part 2)

Bạn đang lo lắng những chuyến cùng bé, những rắc rối không tên cản trở chuyến đi cả bạn? Bài viết này, toán tư duy sẽ chia sẻ thêm một số bí quyết hữu ích khi di chuyển bằng phương tiện này nhé.

Toán tư duy – Bí quyết xử lý những rắc rối khi đi máy bay với trẻ

Toán tư duy – Nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho bé

Với chuyến bay dài hay ngắn, bố mẹ nên chuẩn bị cho trẻ những món ăn nhẹ. Bởi việc di chuyển và chờ đợi chuyến bay khiến trẻ mết nhanh hơn. Hãy chuẩn bị sẵn một số thực phẩm khi đi du lịch cùng trẻ như bánh quy, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc hoặc một số loại nước ép mà bé thích.

Toán tư duy – Luôn chuẩn bị đầy đủ vật dụng cho trẻ

Điều quan trọng chính là hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho bé từ núm vú giả, bình sữa, sữa, tã,… Điều này giúp bạn sẽ thoải mái hơn trong những trường hợp cần thiết khi sử dụng.

trẻ sơ sinh đi máy bay

 

Toán tư duy – Cho phép trẻ sử dụng các thiết bị điện tử

Khi đi máy bay với trẻ, bạn nên cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử. Hãy cho trẻ xem các video thiếu nhi, các bài hát hoặc chơi một vài trò chơi đơn giản. Điều này sẽ giữ cho trẻ bận rộn và thư giãn.

Toán tư duy – Nên tránh tình trạng căng thẳng

Nếu bạn để trẻ rơi vào tình trạng căng thẳng, bé sẽ gào khóc, cáu khỉnh. Trường hợp này bạn không nên la mắng hay khó chịu với trẻ. Tốt nhất, bạn nên lên kế hoạch cụ thể để tránh những rắc rối không cần thiết trong chuyến bay.

những đều cần lưu ý

 

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan