Toán tư duy và cách làm để con nghe lời bố mẹ

Thay vì phủ nhận cảm xúc của con, hãy giúp trẻ đặt tên cảm xúc. Đứa trẻ nghe được từ miêu tả cảm giác con đang trải qua thì sẽ thấy dễ chịu vô cùng. Chẳng hạn như “Chuyện ấy có vẻ khó khăn quá”, như vậy là bạn đã hiểu được cảm giác của con rồi – toán tư duy

Toán tư duy – Làm thế nào để con nghe lời bố mẹ

Toán tư duy – Hãy chú ý lắng nghe con

Đối với trẻ, việc bố mẹ lắng nghe mình luôn là điều bé mong muốn nhất. Không chỉ thể hiện sự tôn trọng, yêu thương mà còn là cách dạy con nghe lời mình. Bởi khi nghe lắng nghe con chia sẻ, bạn sẽ hiểu được tính cách của con bạn. Từ đó, trẻ sẽ tự nghe lời bạn vì trẻ hiểu bạn luôn là người hiểu trẻ.

Toán tư duy – Nên cảm nhận và công nhận cảm giác của con

Việc cảm nhận và công nhận cảm giác của con là cần thiết trong cuộc giao tiếp để hiểu trẻ hơn. Với trẻ, cách diễn đạt một ý thật rõ ràng, mạch lạch là điều không dễ dàng. Vì trẻ con thiếu vốn từ, diễn đạt khó hiểu. Chính vì thế, cha mẹ cần phải nhẫn nạn lắng nghe, cảm nhận những gì con nói. Hãy công nhận cảm giác của trẻ bằng cách nói đơn giản : “ồ, thế à,…ừm” hoặc “Mẹ/cha hiểu”. Những từ ngữ này giúp con biết hiểu rằng bố mẹ luôn nghe và hiểu mình. Bé sẽ tự tìm cách giải quyết cho vấn đề bản thân.

Toán tư duy – Hãy cùng con gỡ rối vấn đề

Với trẻ gặp các vấn đề rắc rối, sẽ luôn cảm thấy lúng túng. Bởi trẻ không hiểu được vấn đề mình đang gặp là gì, nên giải quết như thế nào. Chính vì thế, bạn nên cùng con gỡ rối vấn đề, hãy động viên con bằng những từ ngữ đơn giản “mọi chuyện sẽ ổn thôi”, “chuyện đấy có vẻ hơi khó quá”,…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Tránh dùng đạo lý để dạy trẻ

Đối với trẻ, việc hiểu được những lý lẽ, đạo lý luôn là điều khó. Bởi trẻ nhỏ chưa đủ kiến thức, sự tinh ý để hiểu hết tất cả những gì bố mẹ dạy. Vậy thay vì việc dạy bảo con những lý lẽ, lý luận khó hiểu hãy dạy nhẹ nhàng dạy con bằng từ ngữ thông dụng. Nếu con làm sai, cha mẹ cần nhẹ nhàng hoặc nghiêm khắc tùy từng trường hợp song phải nhìn vào mắt bé, nói đơn giản để giúp bé hiểu hơn về vấn đề.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan