Toán tư duy và dạy cách giúp trẻ kiểm soát được sự lo lắng

Những lo lắng của trẻ nhỏ trước những kỳ thi trên trường lớp, áp lực từ gia đình hay các mối quy hiểm đều khiến trẻ cảm thấy sợ hãi, mất kiểm soát. Vì thế, bố mẹ cần dạy trẻ cách kiểm soát sự lo lắng, lấy lại bình tĩnh để sử lý hiệu quả hơn. Toán tư duy và cách giúp trẻ kiểm soát được sự lo lắng.

Toán tư duy  – Những biểu hiện của sự lo lắng ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ khi lo lắng sẽ có những biểu hiện dễ dàng nhận biết. Bạn cần tinh ý nhận biết được những dấu hiệu lo lắng ở trẻ nhằm giúp con trấn an tinh thần. Trẻ cảm thấy run sợ, cắn móng tay, tay và chân mất kiểm soát hay bé sắp khóc, tim đập mạnh… Những biểu hiện này khiến trẻ mất đi kiểm soát của bản thân trong trường hợp lo lắng, bồn chồn. Tốt nhất, bố mẹ nên chủ động nhận biết và an ủi con.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Cách giúp trẻ kiểm soát nỗi lo lắng

Bạn cần để trẻ bày tỏ nỗi lo lắng của mình – Toán tư duy

Đối với trẻ, việc bày tỏ cảm xúc với bố mẹ luôn có những cản trở nhất định vì thế bạn cần để trẻ có cơ hội bày tỏ cảm xúc của con. Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao trẻ cảm thấy lo lắng, bồn chồn thông qua những gì trẻ cung cấp. Khi đã hiểu rõ được những gì bé nói, cần phải trấn an trẻ và giải thích rõ ràng tất cả mọi chuyện đều có thể giải quyết được. Hãy nhớ rằng trẻ em thường nhận tín hiệu từ những người lớn xung quanh.

Những bí quyết giúp trẻ bớt lo lắng tức thời – toán tư duy

Bố mẹ cần dạy con kiểm soát lo lắng bằng những cách đơn giản sau: đếm từ một đến mười một cách chậm kết hợp hít thở thật sâu. Hay dạy bé cách tự an ủi bản thân: mình sẽ làm được, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả,….

Ngoài ra, bạn cần để con hiểu là bố mẹ, người thân luôn ở bên cạnh, sẵn sàng giúp đỡ, tháo gỡ vướng mắc cho trẻ

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan