Toán tư duy và hiện tượng trẻ nói mớ

Hiện tượng nói mớ ở trẻ nhỏ không phải là hiện tượng hiếm thấy. Bố mẹ đang cảm thấy lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con mình. Bài viết này, toán tư duy sẽ hướng dẫn cách khắc phục tình trạng nói mơ ở trẻ, bố mẹ có thể tham khảo

Toán tư duy – Vì sao trẻ lại nói mớ?

Theo nghiên cứu cho thấy, có khoảng 10% trẻ nói mớ khi ngủ. Điều này không làm ảnh hưởng đến trước khỏe  của trẻ. Tuy nhiên bố mẹ cần khắc phục hiện trạng và cần biết lý do vì sao trẻ nói hay nói mơ. Toán tư duy đưa ra hai nguyên nhân chính khiến trẻ ngủ hay nói mớ.

 • Trẻ quá khấn khích và có những giấc mơ vui. Trẻ quá phấn khích một điều gì đó đã xẩy ra trong đời thực hoặc trẻ suy nghĩ quá nhiều về vần đề đó. Khi ngủ não bộ sẽ hoạt động, nhắc lại cho trẻ những gì đã ghi nhận. Hiện tượng này sẽ làm trẻ phấn khích và nói mớ trong lúc mơ.
 • Bé cảm thấy lo lắng về một điều gì đó. Đối với trẻ nhỏ áp lực một vấn đề luôn làm bé cảm thấy bồn chồn, suy nghĩ rất nhiều về nó. Ví dụ: con lo lắng cho kỳ thi ngày mai, suy nghĩ quá nhiều về ktf thi. Dẫn đến hiện trạng bé ngủ nói mơ. Tuy nhiên, đa số trẻ sẽ không trả lời  những gì bạn hỏi khi nói mớ và không nhớ gì vào sáng hôm sau.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Cách khắc phục hiện tượng nói mớ ở trẻ nhỏ

Hiện tượng nói mớ không làm ảnh hưởng sức khỏe của trẻ quá nhiều. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên giúp trẻ thoát khỏi hiện tượng đó. Toán tư duy cung cấp những cách khắc phục hiện tượng nói mớ cực kỳ hiệu quả dành cho trẻ nhỏ.

Toán tư duy – Hãy duy trì thói quen ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc

Ngủ đúng giờ luôn giúp con có tinh thần thoải mái nhất khi ngủ và sau khi thức dậy. Việc nay đảm bảo sức khỏe cho trẻ sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Chính vì thế, bố mẹ nên rèn luyện cho trẻ một lịch ngủ cố định theo thời gian và duy trì những thói quen này hàng ngày. Tốt nhất, bạn nên cho trẻ đi ngủ trước 10h tối và thức dậy vào thức 6h30 sáng. Với khoảng thời gian này sẽ giúp trẻ có một giấc ngủ đủ giấc, sâu giấc. Sức khỏe trẻ luôn được đảm bảo, đăc biệt là tinh thần của con.

Toán tư duy – Hãy cho con hoạt động nhiều vào ban ngày

Hoạt động hàng ngày nhiều không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, trí lực và phản xạ mà còn giúp trẻ giải phóng năng lực cơ thể ra ngoài. Điều này giúp trẻ ngủ ngon hơn vào ban đêm.  Lưu ý, khi trẻ đã chơi các trò hoạt động mạnh vào ban ngày, bạn nên chỉ cho trẻ hoạt động nhẹ vào ban đêm: tô màu, làm bài tập, đánh đàn,… Nhằm đảm bảo tinh thần trẻ thoải mái, không quá áp lực.

Toán tư duy – Thức dậy lúc nửa đêm

Việc trẻ nói mớ ban đêm, quấy khóc, tốt nhất bạn không nên đánh thức trẻ dậy. Thay vào đấy, bạn nên dỗ trẻ ngủ tiếp, ngủ sâu giấc hơn. Hoặc cách đơn giản hãy ôm chặt bé và vỗ về nhằm tạo cảm giác thoải mái, an toàn cho trẻ khi đang mơ.

Toán tư duy –  Đừng cho trẻ ăn quá nhiều trước khi đi ngủ

Việc ăn tối quá no, quá nhiều không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ mà con làm ảnh hưởng đến giấc ngủ quả trẻ. Nên cho con ăn tối cách khoảng 2-3 giờ trước giờ đi ngủ. Nên cho trẻ ăn những món ăn nhrj trước khi đi ngủ. Đặc biết nên cho trẻ uống một ly sữa nóng giúp con ngủ sâu giấc hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy –  Phòng ngủ của trẻ, đảm bảo trẻ luôn cảm thấy thoải mái khi ngủ

Phòng ngủ cũng là một yếu tố quyết định trẻ có ngủ ngon hay không. Hãy thiết kế sao cho vào ban ngày ánh mặt trời có thể chiếu vào phòng để trẻ biết thời gian thức dậy. Không cho trẻ chơi trên giường vì giường là chỉ dùng để ngủ. Bạn cũng có thể để đèn mờ khi trẻ ngủ.

Hãy chắc chắn rằng trẻ cảm thấy thoải mái khi ngủ. Bạn nên mặc cho trẻ những loại quần áo rộng rãi, thoải mải. Chăn phải được sắp xếp gọn gàng không hạn chế sự di chuyển của trẻ. Nhiệt độ phòng đảm bảo không được lạnh hay quá nóng.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan