Toán tư duy và những điều cha mẹ cần nói với con cái

Khi trẻ trong độ tuổi nhận thức và phát triển nhanh, bố mẹ cần nên cho con biết rõ hơn những điều con cần làm, cần nhớ trong cuộc sống này. Tuy nhiên, để con có nhận thức tốt nhất, nhanh nhất, bố mẹ cần nói với con những điều gì? Bài viết này sẽ chia sẻ những điều đó – Toán tư duy

Toán tư duy – Hãy cho con biết kiến thức về giới tính

Con rồi ai cũng sẽ phải lớn. Khi con lớn chắc chắn sẽ có rất nhiều thắc mắc về giới tính của mình. Chính vì thế, bạn cần giúp con hiểu hơn bằng một cách nghiêm túc. Bố mẹ nên kiên nhẫn dạy cho con những kiến thức căn bản về giới tính, thay đổi của cơ thể khi dậy thì. Tâm sự, trao đổi cho con những kiến thức về giới tính một cách lành mạnh nhất.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Con cần hiểu rõ về tệ nạn rượu và ma túy

Cuộc sống luôn có nhiều cạm bẫy. Một trong những cạm bẫy dễ mắc đó chính là tệ nạn rượu bia, ma túy. Vì thế, bố mẹ nên dạy con có một cuộc sống lành mạnh. Bạn nên cho bé biết được những tác hại cực xấu của rượu bia và tệ nạn ma túy. Những tệ nạn này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của con mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Toán tư duy – Nói với con về cách chi tiêu tiền

Khi trẻ bắt đầu có suy nghĩ này thì đây chính là lúc bạn cần nói cho con cái hiểu về vấn đề tiền bạc này. Bạn nên dạy con cách theo đuổi ước mơ để có thể kiếm được đồng tiền đơn giản hơn, nhưng không quên nhắc nhở chúng rằng dù có đứng ở đâu thì nó cũng chỉ là một phần trong xã hội.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Bạn nên nói với con về thất bại

Bạn nên dạy trẻ cách sống mạnh mẽ, thẳng thắn không được yếu đuối để những kẻ hay bắt nạt người khác không thể bắt nạt được mình và ngược lại phải tôn trọng mình. Bạn nên nói cho con cái hiểu về tác hại của sự yếu đuối sẽ dẫn đến mất tự tin, nhanh nản chí gây ảnh hưởng tới những vấp ngã trong cuộc sống mai sau.

Toán tư duy – Con cần hiểu rõ hơn tác hại của internet

Cái gì cũng có hai mặt của nó, chính vì thế tuy internet là một kho kiến thức vô hạn, giúp trẻ học tập biết được rất nhiều điều trong đó. Internet có nhiều cạm bẫy nguy hiểm khôn lường . Vì vậy bạn nên thường xuyên nói chuyện với trẻ các câu chuyện liên quan tới internet để trẻ có thể hiểu và tránh được những nguy hiểm không đáng có.

Trên đây, là những điều cha mẹ nên nói với con cái cái thật sự cần thiết. Với những lời khuyên trên sẽ giúp con bạn có thêm những hiểu biết trong cuộc sống và tránh được những tình huống xấu có thể xảy tới với con bạn.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan