Toán tư duy và những “đòn trừng phạt” khi con khó bảo cực kỳ hiệu quả

Con khó bảo luôn làm bố mẹ phiền lòng, đặc biệt ở những nơi công cộng. Vậy toán tư duy xin đưa ra những tuyệt chiêu giúp con nghe lời khi khó bảo, bố mẹ cần tham khảo.

Toán tư duy – Những hình thức cảnh báo

Bố mẹ đừng ngại đưa ra những hình thức cảnh báo đối với bé. Việc đưa ra một vài quy định nghiệm ngặt sẽ giúp bé phát triển tốt hơn trong khuôn khổ. Ví dụ tặng con mọt thẻ vàng cảnh cáo. Cũng được áp dụng như trong toán tư duy. Dù lựa chọn của trẻ thế nào, cha mẹ cũng phải kiên quyết với những điều kiện mình đưa ra ngay từ đầu. Nếu con không tái phạm, đừng tiếc lời khen ngợi, tuyên dương.. Nhưng nếu tình huống buộc cha mẹ phải sử dụng đến thẻ đỏ, hãy áp dụng biện pháp trừng phạt như đã răn đe.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Hãy  để con có “lựa chọn có giới hạn”

Trẻ hờn giận khi đang phát triển tính độc lập và muốn tự đưa ra quyết định. Lúc này chính con trẻ  chứ không phải cha mẹ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Việc đưa ra lựa chọn có giới hạn sẽ cho trẻ có được sự độc lập mong muốn và quyền lựa chọn, và hãy nhớ đó là “lựa chọn có giới hạn”, tất cả các phương án đã được cha mẹ tính toán để phù hợp với lứa tuổi, tính cách trẻ. Ví dụ như câu hỏi “Con muốn mặc gì hôm nay nào, áo đỏ hay xanh?”

Toán tư duy – Hãy Tịch thu nếu cần

Với hành động thiết thực  tịch thu những thứ yêu thích đi sẽ hiệu quả hơn là việc nói suông bằng lời không. Khi trẻ quá bướng, bạn nên lấy bớt kẹo trong hộp kẹo, ô tô đồ chơi, búp bê và nhất quyết không trả lại cho tới khi thấy có sự tiến bộ trong cách xử sự của con. Hãy cất những thứ đó ở nơi nào trẻ thấy được nhưng không thể tự lấy được.

Toán tư duy – Vỗ về đúng lúc

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sẽ có lúc cơn hờn của con trẻ không những không có triệu chứng thuyên giảm mà còn gia tăng, không thể kiểm soát nổi. Lúc này thì thuyết phục hay đe dọa cũng không còn tác dụng. Tốt nhất hãy ôm và vỗ về con cho đến khi trẻ dịu lại. Nói nhẹ nhàng khi cơn giận đang dần tan biến và giữ chặt con cho tới khi con thực sự bình thương trở lại. Cha mẹ sẽ thấy rằng sau vài phút… vùng vằng, khi cảm nhận được sự ấm áp và an toàn trong vòng tay cha mẹ, các con sẽ lại ngoan ngoãn ngay thôi mà!

Toán tư duy giúp con hết khó bảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

Bài Viết Liên Quan