Toán tư duy và những quy tắc dạy con để có thói quen ăn uống lịch sự

Để con trở thành người lịch sự, lịch thiếp trong sau này, cha mẹ cần dạy con từ những cử chỉ nhỏ nhất ngay từ bé. Một trong những phép lịch sự quan trọng hàng ngày bạn cần phải dạy con chính là thói quen ăn uống. Những quy tắc dạy con để có thói quen ăn uống lịch sự – Toán tư duy.

Toán tư duy – Dạy trẻ cách ăn uống lịch sự hàng ngày

Toán tư duy – Dạy trẻ cách mời cơm

Mời cơm trước khi ăn là hành động lịch sự tối thiểu. Chính vì thế, cha mẹ cần phải dạy con vào mỗi bữa cơm. Để con tự giác trước mỗi bữa cơm, bạn cần phải là người làm gương, giải thích cho con hiểu được vì sao cần phải mời. Đó là sự thể hiện tình cảm, sự tôn trọng tất cả mọi người.

Toán tư duy – Hướng dẫn tư thế ngồi ăn:

Tư thế trong lúc ăn thể hiện một phần văn hóa, tính cách của con người. Vì thế, trước khi ăn, bạn cần tập cho trẻ tư thế ngồi ăn lịch sự.Trẻ phải ngôi thẳng lưng, ngay ngắn, không ngồi nghiêng ngả hay tì ngực lên bàn. Chú ý, bạn nên dạy trẻ không được cười đùa hay nói chuyện to trong lúc ăn uống.

Toán tư duy – Cách dùng dao, muỗng, nĩa, đũa trên mâm cơm

Khi ăn, việc dùng thành thạo, lịch sự muỗng, nĩa, đũa luôn là điều cần thiết. Cha mẹ cần hướng dẫn cho bé cách dùng vật dụng ăn uống môt cách gọn gàng, đúng vị trí trên bàn trước và sau khi ăn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dạy trẻ cách gắp thức ăn, cách ăn

Dạy trẻ cách dùng dao, muỗng, nĩa, đũa nhưng bạn cũng cần phải dạy trẻ cách gắp thức ăn. Trẻ gắp thức ăn hay rơi vãi, đào bới thức ăn, hay gắp quá nhiều vào bát mình,… Đều là những hành động thiếu lịch sự trong ăn uống. Vì thế, cha mẹ cần dạy trẻ kỹ cách gắp thức ăn, cách ăn lịch sự.

Toán tư duy – Dạy trẻ cách ăn không được lãng phí

Để thừa thức ăn nhiều trên bát là điều không hề đẹp một chút nào. Vì điều này tạo nên nhiều suy nghĩ không hay. Ví dụ: thức ăn không ngon, chê người nấu ăn dở, thể hiện tính cách lãng phí,… Vì thế, cha mẹ cần phải day con cách ăn không được lãng phí. Bạn cần nhắc nhở trẻ ăn hết phần cơm trong bát, hoặc khi gắp ăn từng nào lấy từng đấy, không lấy quá nhiều.

Toán tư duy – Giúp trẻ bỏ những thói quen xấu khi ăn

Những thói quen xấu như nhai tóp tép, làm bắn thức ăn, nói chuyện huyên thuyên, húp canh gây tiếng động cần được nhắc nhở ngay thì trẻ mới không quên. Ngoài ra, việc ăn uống không tập trung cũng là tối xấu trong ăn uống. Lúc ăn trẻ vừa ăn vừa xem di động, chơi điện tử,… Điều này không chỉ làm khó chịu cho người dùng cơm cùng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

Bài Viết Liên Quan