Toán tư duy và phương pháp dạy con ngoan theo kiểu Pháp

Làm thế nào để dạy con ngoan luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm của người pháp, dạy con tính kỷ luật là nên tảng cho việc dạy dỗ con cái. Chính vì thế, những đứa trẻ pháp luôn nghe lời, ngoan ngoãn, không làm sai những gì bố mẹ nói. Tất cả đều được thực hiện theo kỷ luật có khuôn khổ. Bài viết này toán tư duy giới thiệu cách dạy con ngoan theo kiểu pháp

Toán tư duy -Những phương pháp dạy con kiểu Pháp

Đối với người pháp việc rèn trẻ theo khuôn khổ ngay từ nhỏ luôn là điều cần thiết, kể cả từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chính vì thế, người mẹ luôn cảm thấy nhàn khi chăm sóc trẻ nhỏ.

Toán tư duy – Dạy trẻ về tính kỷ luật

Kỷ luật từ việc nhỏ đến việc lớn luôn là cơ sở để bé trưởng thành và phát triển đúng hướng. Nhờ thế, những đứa trẻ Pháp luôn nghe lời bố mẹ, rất ít khi làm trái lời. Với mỗi gia đình người Pháp luôn có một những lịch trình quy định riêng cho việc sinh hoạt hàng ngày. Ví dụ: giờ ăn cơm thì trẻ cần phải làm gì, sáng mai ngủ dậy cần tự giác dậy, không lề mề,…. Tuy nhiên, việc kỷ luật sẽ không quá khắt khe, luôn mềm mỏng để trẻ cảm thấy thoải mái nhất, luôn để trẻ nói lên được suy nghĩ của mình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dạy con cách cư xử lịch sự

Người Pháp luôn được đánh giá là một trong những đất nước lịch sự, nhã nhặn nhất. Điều này xuất phát từ việc, người Pháp được dạy cách cư xử lịch sự ngay từ bé. Đối với mọi thành viên trong gia đình, việc chào hỏi, những cử chỉ lễ phép hết sức được coi trong. Bởi điều này thể hiện sự lễ phép, tôn trọng mọi người trong gia đình. Ngoài ra, phụ nữ Pháp còn dạy con trong cách ăn uống lịch sự. Mỗi bữa ăn con cái phải ý thức được rằng không có phân biệt lớn hay nhỏ gì cả mà hãy chờ tới lượt. Thế nên các em bé Pháp rất ngoan ngoãn trong việc ăn uống không để bố mẹ phải la mắng nhiều.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dạy con bằng cách để con tự phát triển

Cách tốt nhất muốn trẻ con ngày từ bé là hãy để con tự lập càng sớm càng tốt. Các bà mẹ Pháp cho rằng việc bảo bọc con là hành động đang tự giết chết con mình. Cần phải rèn luyện tính tự lập cho trẻ để trong bất cứ trường hợp nào con đều có thể tự lo cho bản thân. Điều này đồng nghĩa, trẻ luôn có ý thức trong công việc cá nhân của mình. Việc nuôi dạy con sẽ dễ dàng hơn, con sẽ phát triển hết khả năng, tư duy của bản thân.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện toán tư duy Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan