Toán tư duy – Vì sao bạn nên cho con nghe nhạc thường xuyên?

Tiếp xúc với âm nhạc, được coi là phương pháp vô cùng hiệu quả trong quá trình phát triển của trẻ. Đối với trẻ em, âm nhạc đem lại rất nhiều thứ hữu ích. Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, các nhà khoa học đã chỉ ra 8 lý do lí giải vì sao âm nhạc lại mang đến nhiều điều kì diệu cho sự phát triển của trẻ. Cùng Abacus Master tìm hiểu nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lợi ích tuyệt vời từ âm nhạc với sự phát triển của trẻ – Toán tư duy

1. Âm nhạc giúp tăng cường năng lực trí não – Toán tư duy

Bạn muốn con phát triển trí thông minh? Âm nhạc sẽ giúp bạn điều đó. Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra được mối quan hệ mật thiết giữa kết quả học tập với việc yêu thích âm nhạc. Âm nhạc giúp kích thích những phần liên quan đến phần đọc hiểu, toán học và phát triển tình cảm trong não bộ của trẻ

2. Âm nhạc giúp cải thiện trí nhớ cho trẻ – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chơi nhạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp cải thiện trí nhớ và học lực của trẻ bằng cách kích thích sự phát triển các vùng khác nhau trong bộ não, giúp trẻ phát triển trí thông minh toàn diện.

3. Âm nhạc giúp cải thiện mối quan hệ xã hội – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, việc học một loại nhạc cụ giúp con thoát khỏi vỏ bọc của chính mình. Những đứa trẻ tham gia vào một nhóm hoặc một ban nhạc sẽ học hỏi được các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống. Chẳng hạn như: làm thế nào để kết nối với mọi người, kĩ năng làm việc theo nhóm cũng như kĩ năng lãnh đạo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

4. Âm nhạc giúp xây dựng sự tự tin cho trẻ – Toán tư duy

Nếu như bạn muốn trẻ trở nên tự tin hơn thì TTĐT Toán tư duy Abacus Master khuyên bạn hãy cho con học nhạc ngay từ khi còn nhỏ. Cô Elizabeth Dotson-Westphalen – một giáo viên dạy nhạc cho hay “ Nhiều bé khi tham gia học nhạc chia sẻ với tôi rằng chúng cảm thấy rằng mình có thể tự phát triển sự tự tin cho bản thân mình. Và theo thời gian, càng ngày chúng càng cảm thấy tự tin hơn.”

5. Âm nhạc sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn tốt hơn cho bé – Toán tư duy

Trong những buổi biểu diễn với ban nhạc hay một dàn nhạc, con thường sẽ phải đợi đến lượt mình biểu diễn. Điều này vô hình chung đã giúp con rèn luyện đức tính biết chờ đợi, kiên nhẫn.

6. Âm nhạc giúp trẻ kết nối với thế giới xung quanh – Toán tư duy

Âm nhạc có thể coi  là một chiếc cầu nối giúp con bạn kết nối với mọi người xung quanh. Michael Jolkovski – Nhà tâm lý học chuyên về âm nhạc cho hay “Âm nhạc có thể giúp một đứa trẻ giải tỏa được những lo lắng trong cuộc sống. Không giống với những cách giải sầu như: ăn uống, uống rượu, xem TV hay lướt web, âm nhạc là một phương pháp giải sầu nhờ có sự kết nối tuyệt vời với mọi người”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

7. Âm nhạc là hình thức để con thể hiện mình – Toán tư duy

Làm thế nào để con có thể thể hiện được cá tính của mình? Đây là nỗi niềm trăn trở của không ít phụ huynh. Như một phương pháp thú vị nhất, âm nhạc chính là cầu nối giúp con thể hiện bản thân. Âm nhạc mang đến cho trẻ niềm vui, giúp con bày tỏ những sắc thái tình cảm khác nhau trong cuộc sống.

8. Âm nhạc giúp thúc đẩy phát triển sáng tạo cho trẻ – Toán tư duy

Chúng ta đều biết khả năng sáng tạo rất tốt cho tâm trí, cơ thể và cả cho tâm hồn trẻ. Trên tất cả, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng âm nhạc là công cụ tuyệt vời giúp trẻ phát triển sáng tạo.

Có thể thấy rằng, âm nhạc đã đang và sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho một đứa trẻ. Chính vì vậy việc cho con tiếp xúc với Âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết.

Giới thiệu chương trình: Toán tư duy soroban tại Abacus Master

Nếu âm nhạc mang đến lợi ích tuyệt vời cho trẻ, thì một phương pháp khác giúp con phát triển tư duy cũng đang được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Đó chính là chương trình Toán tư duy soroban.

Toán tư duy soroban là chương trình rèn luyện tư duy cho trẻ được áp dụng tại nhiều trường học ở Hoa Kỳ. Chương trình này giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó khăn khi học Toán trên nền tảng xây dựng năng lực tư duy Toán học. Với cách thức này, trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập. Mà không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ hay thầy, cô giáo. Qua đó, trẻ được rèn luyện tính linh hoạt, tư duy logic và khả năng quản lý, sắp xếp vấn đề.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy Soroban – Bí quyết giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ

Toán tư duy soroban: giúp trẻ phát triển toàn diện như thế nào?

Sử dụng ngón tay để tính toán là bước phát triển tư duy đầu tiên khi trẻ đến với Toán tư duy soroban. Chương trình Toán tư duy soroban đã khai thác lợi thế từ những đôi bàn tay của các “thiên thần”. Giúp trẻ làm quen và tính toán các con số từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng. Từ đó kích thích não bộ của trẻ phát triển vượt bậc. Sự tập trung, khả năng ghi nhớ cũng từ đó tăng lên từng ngày.

Trong quá trình học Toán tư duy soroban trẻ sử dụng cả hai tay để tính toán. Do vậy, cả hai bán cầu não sẽ đồng thời phát triển. Khả năng tư duy, tính toán của trẻ sẽ nhanh gấp bốn (04) lần cách phương pháp giáo dục truyền thống.

Học Toán tư duy ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy Toán tư duy soroban tại Việt Nam. Điều này làm cho các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín. Nếu còn đang băn khoăn, chưa tìm được nơi phù hợp cho trẻ. Thì trung tâm Abacus Master Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho phụ huynh và học sinh. Abacus Master là thương hiệu toàn cầu, có mặt trên 27 quốc gia. Abacus Master có hàng trăm trung tâm đào tạo huấn luyện trẻ em môn Toán Tư duy. Sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối. Hãy đến với Abacus Master Việt Nam để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện nhất.

Bài Viết Liên Quan