Toán tư duy – Vì sao cha mẹ nên hướng dẫn sự khác biệt giới tính với bé

Sự tò mò về giới tính là một bước tiến tự nhiên từ việc tìm hiểu cơ thể và theo Toán tư duy, ngay khi còn nhỏ thì bé đã có sự tò mò về giới tính. Giáo dục giới tính trong thời điểm này sẽ giúp các em hiểu và cảm thấy tích cực về cơ thể mình. Các em sẽ quan tâm đến việc mang thai và trẻ sơ sinh, chứ không phải cơ chế giới tính. Vì vậy, Toán tư duy nghĩ rằng ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ hãy trao đổi với bé những thông tin về giới tính, cũng là bảo vệ bé nhé.

Toán tư duy – Vì sao cha mẹ nên nói chuyện với bé về giới tính

Thảo luận về giới tính cũng là bước đầu tiên mà Toán tư duy nghĩ rằng rất quan trọng để giao tiếp cởi mở với các em. Những cuộc nói chuyện đúng lúc, trung thực và cởi mở giữa cha mẹ và con cái luôn rất quan trọng, đặc biệt là khi các em bước sang lứa tuổi thiếu niên.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu giao tiếp cởi mở là điều bình thường, Toán tư duy thấy rằng các em sẽ có xu hướng nói chuyện với cha mẹ về tất cả những thử nghiệm khác của tuổi mới lớn, chẳng hạn như trầm cảm, các mối quan hệ, lạm dụng thuốc và rượu cũng như các vấn đề giới tính.

Bắt đầu trò chuyện sớm về giới tính và tiếp tục trò chuyện khi các em lớn lên là chiến lược giáo dục giới tính mà Toán tư duy thấy rằng tốt nhất. Vì như thế, Toán tư duy cũng nhận thấy một điều rằng các bậc cha mẹ không cần phải truy vấn một cách nghiêm trọng và không thoải mái khi trẻ đến tuổi vị thành niên (và rất có thể chúng đã nhận được thông tin đúng hoặc sai từ bạn bè).

Toán tư duy – hãy đưa ra thông tin chính xác cho trẻ

Khi nói chuyện với con cái về giới tính, Toán tư duy khuyên bạn nên đảm bảo con mình đang nhận được những thông tin đúng. Cha mẹ nên là nguồn thông tin đầu tiên của trẻ về giới tính. Hiểu thông tin chính xác có thể bảo vệ trẻ khỏi các hành vi nguy hiểm khi chúng lớn lên. Đây là điều mà toán tư duy thấy rằng vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ trẻ an toàn lớn lên.

Nếu cha mẹ không dạy con cái về giới tính,  Toán tư duy chắc chắn rằng các em sẽ tìm hiểu về từ nơi khác

Sự tiếp xúc của trẻ với thông tin về sự khác biệt về giới tính theo như Toán tư duy tìm hiểu thì còn bắt đầu sớm hơn nhiều so với tưởng tượng của các bậc phụ huynh. Không nói chuyện về giới tính với con, nghĩa là cha mẹ sẽ có ít quyền kiểm soát về những gì con mình hiểu được và cách mà con tìm hiểu. Điều này theo Toán tư duy sẽ có ảnh hưởng không nhỏ trong việc hiểu và hướng dẫn con phát triển đúng hướng sau này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ không nên dựa vào hệ thống trường học để dạy giáo dục giới tính, vì ở nhiều nơi theo Toán tư duy tìm hiểu thì việc giáo dục giới tính vẫn chưa phổ biến. Nếu con của bạn được dạy giáo dục giới tính ở trường, hãy xem lại bài học cùng con. Toán tư duy khuyên bạn hãy hỏi con những gì con đã học được. Vì những gì một đứa trẻ học từ bạn bè hoặc trong sân trường sẽ không đầy đủ và không chính xác. Nó cũng có thể gây nguy hiểm và làm trẻ hiểu sai về giá trị của giới tính.

Rủi ro khi trẻ tiếp nhận thông tin về giới tính sai lệch

Mặc dù các phương tiện truyền thông luôn nói về sự khác biệt của giới tính, việc này lại chủ yếu được mô tả một cách giật gân và hời hợt nhất. Ở đó không khắc hoạ rõ ràng bức chân dung thực tế về tình yêu và giới tính. Hơn nữa, theo Toán tư duy nhận thấy thì các vấn đề xung quanh sự phát triển giới tính cùng với những rủi ro của hoạt động giới tính thường được cảnh báo mà không đi kèm sự phân tích cho từng hoàn cảnh, cảm xúc hay mối quan hệ cụ thể.

Giáo dục giới tính – theo Toán tư duy thì có vẫn hơn khôngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nghiên cứu mà Toán tư duy tìm hiểu cho thấy càng nhiều trẻ em được tiếp xúc với những hình ảnh giới tính trong các phương tiện truyền thông, càng nhiều khả năng các em sẽ tham gia hành vi tình dục khi còn nhỏ. Tuy nhiên, giáo dục giới tính, trên thực tế KHÔNG dẫn đến quan hệ bừa bãi. Trẻ em được giáo dục giới tính ở nhà có rất ít khả năng tham gia vào các hoạt động giới tính mạo hiểm.

Có một cuộc trò chuyện cởi mở với con cái về giới tính và các vấn đề khác sẽ lành mạnh và an toàn về lâu dài. Tuy nhiên, Toán tư duy vẫn biết rằng như thế không có nghĩa cuộc trò chuyện sẽ dễ dàng hoặc không gây lúng túng, vì lứa tuổi các em vẫn rất khép kín, thế nhưng, trò chuyện sớm về giới tính  sẽ tăng cơ hội thanh thiếu niên tiếp cận phụ huynh khi gặp chuyện khó khăn, nguy hiểm.

Bài Viết Liên Quan