Toán tư duy – xóa tan nỗi lo trẻ bị chậm nói!

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng trẻ luôn im lặng, không nói cho dù phụ huỵnh có cố gắng như thế nào, có bao nhiêu lần nói rồi dạy cho trẻ nhại lại, trẻ vẫn không chịu mở miệng nói 1 từ nào. Đừng lo, vì toán tư duy sẽ giúp bạn có thể giúp bé có thể nói chuyện tốt hơn.

Xem thêm:

Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có

Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non

Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy để trẻ nói nhiều hơn

Không bao giờ là quá sớm để yêu một thứ ngôn ngữ và việc tư duy. Học toán tư duy có thể giúp trẻ làm được điều này. Ngay sau khi con chào đời, cha mẹ nên tập các kỹ năng ngôn ngữ đầu tiên cho trẻ. Dạy cho con bảng chữ cái bằng cách đọc hằng ngày và cho trẻ tiếp xúc với các con số.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ có thể cùng bé học hoặc tìm hiểu và tạo ra những cuốn sách khác để cho bé có thể lôi cuốn bé. Theo nhiều nghiên cứu mới đây thì việc trẻ học các kỹ năng ngôn ngữ như nhịp và tiết tấu ngay khi bé còn trong bụng mẹ. Dần dần, các dây thần kinh và khớp thần kinh não bộ của bé sẽ được dần dần trau dồi và hoàn thiện một cách đầy đủ.

Các bé có thể dễ dàng tiếp thu những từ ngữ mà bé học và nghe được hàng ngày. Đây là lí do các bậc phụ huynh có thể cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy thông qua các hoạt động đếm hoặc hát, số. Điều này không chỉ giúp các bé tự tin hơn mà còn có thể phát triển tư duy một cách toàn diện.

Toán tư duy – Cho trẻ tiếp xúc với mọi người nhiều, liên tục

Qua thời gian, cách để cho trẻ hết chậm nói đó chính là thường xuyên nghe và trò chuyện với bố mẹ. Do đó, ngoài việc cho bé học toán tư duy thì các bậc phụ huynh cũng nên nói chuyện với bé thật nhiều bé để bé nghe một từ lặp lại nhiều lần. Bé sẽ dễ dàng tiếp thu và hấp thụ kiến thức một cách dễ dàng hơn và có thể lặp lại từ đó trong thời gian ngắn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một trong những cách hướng dẫn bé học toán tư duy khá hay để bé có thể đạt được khả năng phát triển ngôn ngữ đó chính là khuyến khích bé phân biệt đồ vật và thuật lại những việc bé làm hàng ngày. Cách dạy trẻ nói những

Tạo ra các tình huống khi học toán tư duy với trẻ

Các bậc phụ huynh nên thường xuyên tạo ra các tình huống khi cho trẻ học toán tư duy thế nhưng không nên sử dụng quá nhiều từ ngữ. Bé sẽ bị loạn và không thể tiếp thu được hết. Khả năng tư duy ngôn ngữ cũng giống như một mảnh đất vậy, càng chăm sóc thì càng màu mỡ nhưng phải có biện pháp chăm sóc, canh tác phù hợp thì mới tốt. Đây là lí do với mỗi bé thì bạn nên có cách dạy và hướng dẫn riêng biệt.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi con đã cứng cáp hơn, bạn nên tiếp tục dành thời gian nhiều hơn cho con, cùng bé thực hiện tham gia nhiều đoạn đối thoại.  Các bậc phụ huynh hãy cùng bé nói và lắng nghe để bé có thể học tập và bắt chước theo phong cách nói chuyện của bố mẹ.

Hãy kiên nhẫn khi cùng bé học toán tư duy và trao đổi thông tin và thật kiên nhẫn. Có thể ngay từ đầu bé chưa trả lời đúng câu hỏi của bạn, hoặc chưa đủ khả năng nói ra bất kì từ ngữ hoàn chỉnh nào. Nhưng hãy trao cho bé cơ hội để nói. Hãy dạy bé thật nhiều lần và từ từ.  Bằng sự kiên nhẫn của mình, bạn hoàn toàn có thể giúp bé trở lên lanh lợi, thông minh như bạn mong muốn.

Khích lệ và thưởng khi bé nói được và hoàn thành tốt các bài toán tư duy

Đừng quên cho bé những phần quà thú vị và những câu nói động viên, khích lệ khi bé làm được bài học có thể nói được hoàn chỉnh. Khi bé học được một vài cụm từ mới, hãy vỗ tay khen ngợi bé và đừng quên đọc đi đọc lại để bé có thể nhớ sâu sắc hơn.

Đừng quên trong quá trình giúp bé học toán tư duy hãy đặt cho bé những câu hỏi mở về thế giới xung quanh để bé có thể cảm nhận và tìm ra những câu trả lời theo cách riêng mà bé thấy. Cùng bé tham gia các trò chơi toán tư duy để bé cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi học tập.

Mỗi trẻ là một cá thể riêng biệt, có những sở thích, điểm mạnh, điểm yếu cũng như khả năng tiếp thu khác nhau. Do đó, hiểu và tìm được cách dạy phù hợp sẽ giúp bé có thể phát triển kĩ năng của mình một cách toàn diện. Hãy để trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đồng hành giúp bé vững bước vào tương lai nhé!

Bài Viết Liên Quan