Toan tu duy – Ý nghĩa của việc học vẽ với trẻ khi còn nhỏ

Theo như toan tu duy nhận thấy thì trẻ em thường rất hứng thú với việc vẽ tranh vì vẽ tranh là một trong những hành động giúp trẻ có thể thỏa sức sáng tạo và vui đùa cùng màu sắc. Khi dạy bé học vẽ, toan tu duy khuyên các bậc cha mẹ không cần can thiệp quá nhiều mà chỉ cần đồng hành cùng con để con biết những kỹ năng cần trau dồi thêm.

Nhiều chuyên gia về trẻ em khẳng định ngoài toan tu duy thì vẽ là một trong những bộ môn giúp con bạn thông minh hơn. Nguyên nhân là vì bé có thể biến sự quan sát, trí tưởng tượng thành những hình ảnh cụ thể về đường nét, hình dáng, màu sắc. Trước khi dạy trẻ học vẽ, toan tu duy nghĩ rằng cha mẹ cần cho trẻ biết những quan niệm, kỹ năng để bé học được tốt hơn.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Toan tu duy – Ý nghĩa của việc học vẽ

Vẽ là môn nghệ thuật, không có đúng – sai rõ ràng và tính thẩm mĩ phụ thuộc vào cảm nghĩ chủ quan của cá nhân. Vì thế, toan tu duy nghĩ rằng khi phụ huynh dạy bé học vẽ cần cho bé sự thoải mái sáng tạo, trải nghiệm, không nên bắt ép con mình phải vẽ theo khuôn mẫu để tránh làm mất đi sự sáng tạo, liên tưởng của con. Đây cũng là môn học phụ thuộc nhiều vào năng khiếu nên nếu con yêu vẽ không đẹp thì toan tu duy khuyên các bậc cha mẹ cũng không quở phạt, la mắng mà hãy động viên bé nhé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi ở nhà, bên cạnh toan tu duy thì việc cho trẻ học vẽ là cách giúp trẻ thể hiện trí tưởng tượng bay bổng, kích thích sự mày mò và tính khéo léo cho bé. Ở trường, môn học này còn có thêm chức năng thư giãn đầu óc sau những môn học căng thẳng, nặng nề hơn như toan tu duy, tiếng Việt, tiếng Anh cho trẻ… Vì vậy, toan tu duy khuyên các bạn hãy để trẻ được vẽ một cách thoải mái những gì trẻ muốn mà đừng bó buộc trẻ theo bất kì khuôn mẫu có sẵn nào.

Không chỉ toan tu duy mà vẽ cùng giúp trẻ luyện tập khả năng quan sát

Theo như toan tu duy nhận thấy thì sự sáng tạo không giới hạn là điều làm nên sự tuyệt diệu của mĩ thuật. Tuy nhiên, bé yêu của bạn không thể vẽ quả chuối với hình tròn, màu tím hoặc quả chanh tô màu xanh da trời. Mỗi vật thể cần thể hiện được sự đặc trưng nhận dạng của nó và sự sáng tạo nằm ở việc ghép nối các sự vật với nhau.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chính vì thế, khi dạy bé học vẽ quả cam, toan tu duy khuyên bạn phải giúp bé hình dung ra quả cam có hình gì, màu sắc như thế nào và được đặt để ra sao. Điều này có nghĩa là bé phải có năng lực quan sát và ghi nhớ những gì nhìn thấy. Một thói quen cần thiết cho việc học vẽ là mô tả sự vật rồi thể hiện lại qua đường nét, màu sắc.

Nhiều người nghĩ rằng việc bé học vẽ với toan tu duy không có liên quan với nhau; nhưng thật ra khi bé học tốt toan tu duy thì việc vẽ cũng được thực hiện tốt hơn. Bé sẽ có sự tư duy, sắp xếp logic và thể hiện trong bức tranh của mình. Ngược lại, vẽ cũng vậy. Bé học vẽ tốt sẽ có khả năng bay bổng, sáng tạo giúp ích cho toán học.

Toan tu duy – Đừng chê bai trẻ mà hãy luôn luôn khích lệ trẻ cố gắng vẽ đẹp hơn

Làm bất kỳ việc gì cũng cần sự nỗ lực không ngừng để ngày càng hoàn thiện bản thân tốt hơn. Không chỉ học toan tu duy mà ngay cả việc học vẽ cũng vậy, bé yêu của bạn có thể đã vẽ rất đẹp so với các bạn đồng trang lứa hay vẽ nguệch ngoạc khó nhìn – vẫn nên tập luyện chăm chỉ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để trẻ hiểu được ý nghĩa của việc cố gắng và sự tiến bộ của bản thân,toan tu duy khuyên các bậc phụ huynh nên dành thời gian nhận xét, góp ý bức vẽ của con. Đó nên là những góp ý khách quan và có thêm sự khuyến khích, động viên bé vẽ ngày càng đẹp hơn. Chứ không phải là những lời trách mắng, chê bai khiến bé nản chí nhé!

Tính nghị lực, kiên trì không chỉ trong môn toan tu duy mà cả môn vẽ không chỉ giúp bé có những điểm số cao trong môn mĩ thuật hay trí tưởng tượng bay bổng mà còn là đức tính cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bắt đầu từ những bức vẽ đơn giản đến phức tạp và cho trẻ trải nghiệm các loại bút màu như màu sáp, màu dầu, màu nước, màu phấn… sẽ giúp con yêu hứng thú hơn với hoạt động này.

Bài Viết Liên Quan