Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Toán học từ xưa đến nay đều là môn được nhà trường, gia đình và toàn xã hội coi trọng để bé có thể hình thành và phát triển khả năng tư duy của mình. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại không cho bé tiếp xúc với toán khi còn nhỏ vì nghĩ đây là một bộ môn khá khô khan và các bé sẽ không có nhiều hứng thú khi học và khó tiếp thu. Hôm nay, Abacus Master sẽ bật mí cho các bậc phụ huynh 3 phương pháp giúp các bé học toán tư duy đang được áp dụng tại các nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay nhé!

Các phương pháp học toán tư duy phổ biến hiện nay trên thế giới

Bé học toán tư duy với phương pháp Soroban

Phương pháp học toán tư duy Soroban là một trong những phương pháp tính nhẩm siêu tốc hay còn biết đến là phương pháp tính nhẩm nhanh được sáng tạo bởi người Nhật. Đây là phương pháp giúp các bé rèn luyện trí thông minh khá hoàn hảo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Phương pháp Soroban là phương pháp tính nhẩm siêu tốc hay phương pháp tính nhẩm nhanh được người Nhật Bản nghĩ ra nhằm rèn luyện trí não

Tại Nhật, nhiều giải đấu cho trẻ thi toán tư duy bằng phương pháp Soroban đã lập được kỷ lục với việc thực hiện phép tính với các số có kết quả lên tới 15 chữ số mà chỉ thực hiện trong vài giây ngắn ngủi khiến ai cũng phải ngạc nhiên và khâm phục với trí não của con người.

Lứa tuổi phù hợp để các bé học phương pháp toán tư duy này là từ 5 đến 12 tuổi.

Xem thêm:

Phương pháp học toán tư duy Finger Math

Finger Math cũng là một phương pháp học toán tư duy khá thông dụng và bắt nguồn từ Hàn Quôcs. Đây là phương pháp giúp các bé có khả năng tính nhẩm nhanh thông qua ngón tay. Đây là phương pháp học toán tư duy áp dụng thông qua rèn luyện sự tập trung siêu việt và phát triển toàn diện cả 2 bán cầu não của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Phương pháp học toán tư duy Finger Math

Phương pháp Finger Math được áp dụng để giúp các bé học mẫu giáo và bậc tiểu học có thể cộng, trừ một cách nhanh chóng, chính xác trong phạm vi từ 0 – 99 mà không phải dùng giấy, bút hay que tính gì cả. Sự hiệu quả của phương pháp học toán tư duy này đã được chứng minh và áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới.

Lứa tuổi để trẻ học phương pháp toán tư duy này tốt nhất là từ 3 đến 8 tuổi.

Bé học toán tư duy với Taamkru

Ngoài 2 phương pháp toán tư duy vừa kể trên thì phương pháp Taamkru cũng là một trong những ứng dụng học toán rất nổi tiếng của Thái Lan và được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Ứng dụng này đã cung cấp cho người dùng hàng chục ngàn bài tập liên quan đến toán, IQ, khoa học ứng dụng được biên soạn một cách phong phú, thú vị.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ứng dụng học toán tư duy này sẽ cho phép các bậc cha mẹ có thể theo dõi một cách sát sao tiến độ học tập của con thông qua điện thoại của mình. Điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể nhanh chóng có phương pháp giúp bé học tập tốt hơn.

Lứa tuổi để bé học tập phương pháp toán tư duy này phù hợp nhất từ 5 đến 12 tuổi.

Abacus Master – đồng hành cùng phụ huynh trong công cuộc nuôi dưỡng tình yêu toán tư duy cho trẻ

Trong ba phương pháp trên thì Finger Math và Soroban là phổ biến nhất, 2 phương pháp này không phải tác động tiêu cực đến nhau mà tuỳ vào từng trẻ để bố mẹ chọn phương pháp cũng như độ tuổi phù hợp cho bé học toán. Còn Taamkru là một phương pháp đang được phát triển các bố mẹ cũng có thể nghiên cứu thêm nếu con phù hợp có thể cho con học.

Abacus Master tự hào là một trong những trung tâm áp dụng nhuần nhuyễn cả 3 phương pháo học toán tư duy trong việc học tập và giáo dục hàng đầu cho trẻ. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cũng hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ, hiện đại, tiên tiến, Abacus Master tin tưởng sẽ cung cấp một môi trường giáo dục tốt nhất để các bé phát triển.

Abacus Master là một trong những thương hiệu dạy toán tư duy uy tín toàn cầu, có mặt trên khắp 27 quốc gia với nhiều chi nhánh, với hàng trăm trung tâm đào tạo huấn luyện trẻ em môn Toán Trí Tuệ, sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để trao gửi con em học tập ở đây để có thể phát triển trí thông minh một cách toàn diện.

Bài Viết Liên Quan