Tổng hợp những ích lợi của việc dạy trẻ mầm non học toán tư duy

Dạy trẻ mầm non học toán tư duy như thế nào để giúp bé hứng thú và vui vẻ? Hãy khám phá một vài gợi ý đơn giản và hiệu quả bên dưới mà Abacus Master đưa ra ba mẹ nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Tổng hợp những ích lợi của việc dạy trẻ mầm non học toán tư duy

Với các bé độ tuổi mầm non, toán tư duy là một trong những hoạt động rất hữu ích. Học toán tư duy không chỉ giúp bé vui vẻ, hứng thú mà còn giúp bé phát triển toàn diện. Thông qua việc học hỏi bộ môn này, bé có thể phát triển khả năng sáng tạo, cảm thụ, vận động tinh của bàn tay… Bên cạnh đó, bé còn thể hiện những cảm nhận về thế giới xung quanh thông qua môn toán. Chính vì vậy mà đây là hoạt động rất cần thiết đối với việc dạy bé mầm non.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hầu hết các trẻ đến tuổi mầm non đều sẽ có hứng thú và yêu thích với việc toán tư duy nếu như được hướng dẫn đúng cách. Thường thì bé có thể học đếm và làm những phép tính một cách đầy thích thú. Tuy nhiên cũng có mốt số bé không hề cảm thấy thích học toán, hoặc học toán một cách rất qua loa. Và ba mẹ nên tạo điều kiện để giúp con phát triển kỹ năng này. Bởi đây cũng là một trong những cách dạy con thông minh hiệu quả.

Dạy trẻ mầm non học toán tư duy giúp bé hứng thú, vui vẻ

Khuyến khích  học toán tư duy từ sớm

Đừng cấm cản khi bé thích cầm đồ vật và đếm số lượng. Dù là trẻ là đôi khi còn có thể đếm lẫn, đếm sai, nhưng đó cũng là hoạt động hứng thú với trẻ. Chính vì vậy, để tạo điều kiện cho trẻ yêu thích và học tập toán ngay từ sớm, ba mẹ nên cho trẻ làm quen với điều này. Hãy cứ để trẻ trải nghiệm việc cầm bút để học toán, nặn đất, tô màu… để phát triển một cách toàn diện.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu trẻ không thích toán tư duy, ba mẹ cũng không cần bắt ép trẻ học. Điều này sẽ dễ dàng tạo ra tâm lỹ chống đối, chán nản, không muốn học tập ở trẻ. Thay vào đó, cha mẹ cần phải tìm hiểu xem bé thích điều gì và hướng bé học tập theo sở thích của bé. Ba mẹ có thể dựa vào sở thích để khuyến khích trẻ học tập một cách tự giác.

Ví dụ ba mẹ hỏi xem con thích điều gì, trẻ thích bông hoa thì gợi ý trẻ học toán tư duy bằng cách đếm số bông hoa. Hoặc con thích ô tô, máy bay, siêu nhân, gia đình, con vật… Hãy gợi ý để trẻ học toán theo sở thích của chính con. Đây là cách dạy trẻ học vô cùng hiệu quả, giúp trẻ cảm thấy hứng thú và ham muốn khám phá, học tập.

Dạy trẻ mầm non học toán tư duy theo trí tưởng tượng của bé

Hãy cùng con học toán để trẻ có những phút giây bên cha mẹ nhé. Bởi vì được vui chơi cùng với ba mẹ là niềm vui của mọi đứa trẻ. Ba mẹ có thể cùng bé học toán tư duy theo sở thích của con. Ví dụ như bạn cho bé phân biệt các loại hình thù với nhau, sau đó hỏi bé “mẹ muốn thành hình này thì nên vẽ gì cho thích hợp nhỉ”. Thế rồi mẹ gợi ý phân biệt và gọi tên các hình dáng, kích thước, màu sắc đồ vật khác nhau cho đến khi hoàn thiện.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hoặc bạn có thể vẽ thân cây rồi đọc cho bé đếm xem có bao nhiêu hoa, bao nhiêu lá để bé thực hành vẽ trên thân cây của bạn. Hoặc có thể cha mẹ hãy cho bé học toán thông qua việc vẽ ngôi nhà. Hãy hướng dẫn cho bé vẽ bao nhiêu cửa sổ, bao nhiêu bông hoa bên đường… hoặc có thể cho bé đếm số người trong gia đình. Bạn thấy đấy, có rất nhiều đề tài để ba mẹ có thể cùng học toán và viết các bài toán liên quan.

Lưu ý khi dạy trẻ mầm non học toán tư duy

Dạy trẻ mầm non học toán tư duy không chỉ đem đến sự sáng tạo cho bé. Nó còn đem đến giờ phút vui vẻ cho bé và gia đình. Để việc dạy bé học bộ môn này được hiệu quả nhất, ba mẹ hãy có thể lưu ý một vài điều như sau:

  • Không nên yêu cầu bé học toán tư duy theo bất kì một khuôn khổ này cả. Hãy khuyến khích bé sáng tạo.
  • Có thể nhờ cô giáo hỗ trợ con trong giờ học toán tư duy trên lớp, nhưng chỉ đóng vai trò hướng dẫn cho bé.
  • Đừng quên khen ngợi, khuyến khích mỗi khi bé hoàn thành một bài toán khó.
Bài Viết Liên Quan