Top 5 cách phát triển tư duy sáng tạo cho bé từ 4-12 tuổi 

Từ 4-12 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển trí não cho trẻ. Do đó, trong giai đoạn này, cha mẹ nên đầu tư phát triển tư duy sáng tạo cho con. Tham khảo ngay top 5 cách phát triển tư duy sáng tạo cho bé trong bài viết. 

phát triển tư duy sáng tạo cho bé

Phát triển tư duy sáng tạo cho BÉ thông qua trò chơi lắp ráp mô hình

Tuy rất quen thuộc nhưng đây là một trong những cách hiệu quả và hấp dẫn để kích thích óc sáng tạo cho trẻ. Không chỉ giúp trẻ làm quen với các hình khối cơ bản, trò chơi lắp ráp còn giúp bé phát triển đồng thời tư duy logic và sự sáng tạo để tạo ra những sản phẩm mới. 

Đọc sách giúp phát triển trí óc cho trẻ 

Tự bao đời nay, sách luôn là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Việc hình thành thói quen đọc sách ngay từ bé cho trẻ giúp bé hình thành tính ham học hỏi. Trong quá trình đọc, trẻ sẽ được khám phá những chân trời mới với những điều mới lạ. Đồng thời khả năng tưởng tượng và sự sáng tạo cũng sẽ được phát triển theo thời gian. 

Vẽ tranh hoặc tham gia các khóa học về nghệ thuật 

Sáng tạo thường gắn liền với nghệ thuật. Nếu phụ huynh nhận thấy trẻ có những năng khiếu đặc biệt như hát, nhảy, vẽ tranh,… thì có thể cho con tham gia các khóa học về nghệ thuật. Vừa giúp con nuôi dưỡng niềm đam mê, lại có thêm cơ hội để con phát triển tư duy sáng tạo. 

Phát triển tư duy sáng tạo thông qua hoạt động kể chuyện hoặc trò chơi nhập vai 

Kể chuyện và hóa thân vào nhân vật là một trong những cách hiệu quả để giúp con phát triển trí óc. Những câu chuyện cổ tích thú vị luôn có một sự thu hút đặc biệt. Và khi cha mẹ dành thời gian để cùng con tham gia trò chơi kể chuyện. Con sẽ được học và phát triển cùng lúc nhiều kỹ năng như tóm tắt, giao tiếp, sáng tạo nhân vật, …

Học toán trí tuệ giúp phát triển tư duy sáng tạo cho bé

Toán trí tuệ hay còn gọi là toán soroban là phương pháp tính sử dụng bàn tính. Đây là một trong những phương pháp tính lâu đời nhưng vẫn rất nhanh và hiệu quả. 

Học toán trí tuệ mang đến những lợi ích vượt trội cho sự phát triển của trẻ:

  • Học toán trí tuệ giúp nâng cao kết quả học tập 
  • Toán bàn tính soroban giúp tăng cường khả năng tập trung 
  • Phát triển cân bằng 2 bán cầu não trái và phải 
  • Phát huy sự sáng tạo và trí tưởng tượng 
  • Học toán trí tuệ giúp cải thiện trí nhớ 
  • Tăng cường khả năng xử lý thông tin
  • Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong mọi hoạt động đời sống

Để biết thêm thông tin về chương trình toán trí tuệ tại Abacus Master, quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Trên đây là những cách giúp phát triển tư duy sáng tạo cho bé. Abacus Master mong rằng quý phụ huynh sẽ chọn lọc phương pháp phù hợp với tính cách, khả năng của trẻ và có thể áp dụng vào việc nuôi dạy con để mang đến sự phát triển tối ưu cho bé. 

Bài Viết Liên Quan