Top trò chơi rèn luyện trí thông minh giúp trẻ kích thích trí não 

Ba mẹ đang tìm cách để cải thiện trí thông minh cho con đừng bỏ qua top trò chơi rèn luyện trí thông minh giúp trẻ kích thích trí não 

Top trò chơi rèn luyện trí thông minh giúp trẻ kích thích trí não

1/ Trò chơi lắp ráp

Một trò chơi khá hấp dẫn đối với những đứa trẻ trong độ tuổi từ 2 – 8 tuổi. Một trò chơi phổ biến mà nhiều ba mẹ chọn lựa để con trẻ được kích thích trí não.

Tất cả các khía cạnh phát triển của con bạn bao gồm nhận diện hình dạng, màu sắc, tăng khả năng sáng tạo cho trẻ, nhận thức không gian và nhiều thứ khác nữa. Các khối lắp ráp là trò chơi trí não cơ bản nhất cho trẻ em mà bạn có thể cho con chơi từ rất sớm.

Trò chơi lắp ráp giúp kích thích sự tìm tòi, tò mò của một đứa trẻ. Qua đó, trí thông minh và não bộ được kích thích và phát huy hết khả năng của mình.

2/ Trò chơi Rubik 

Thay vì để trẻ suốt ngày dán mắt vào thiết bị điện tử, ba mẹ có thể cho con chơi Rubik. Món đồ chơi này còn mang lại nhiều lợi ích cho  trẻ như:

Học về hình học, màu sắc

Đồ chơi Rubik sẽ giúp trẻ học cách nhận biết, phân biệt các hình dạng, màu sắc hiệu quả. Và trẻ từ 2 tuổi trở đi đã có thể làm quen với đồ chơi trí tuệ này.

Giúp cải thiện trí nhớ

Thêm một lợi ích tuyệt vời của đồ chơi Rubik cho bé là giúp cải thiện trí nhớ. Bởi Rubik đòi hỏi người chơi phải nhớ các công thức, quy luật để có thể giải thành công khối Rubik. Ba mẹ có thể để bé chơi Rubik thường xuyên để cải thiện trí nhớ mỗi ngày.

Duy trì trí nhớ ngắn hạn

Một lợi ích khác mà đồ chơi Rubik cho bé mang lại là duy trí trí nhớ ngắn hạn. Bởi vậy, những ai hay quên thì nên chơi Rubik để tăng khả năng ghi nhớ của mình.

Tăng cường sự tập trung

Sự tập trung là khả năng rất cần thiết để bé đạt kết quả tốt trong học tập cũng như các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Và đồ chơi Rubik giúp tăng cường khả năng tập trung hiệu quả. Ba mẹ hãy sử dụng đồ chơi Rubik để bé giải trí và cải thiện sự tập trung.

Hình thành khả năng giải quyết vấn đề

Rubik đích thực là trò chơi mang tính thách thức cao, ngay cả với người lớn. Tuy nhiên, món đồ chơi trí tuệ này cũng có những công thức cơ bản và quy luật riêng. Vì vậy người chơi cần phải nắm và kiên nhẫn tìm ra cách giải phù hợp. Điều này sẽ giúp khả năng giải quyết vấn đề, sự phán đoán về không gian cùng trí tưởng tượng gia tăng đáng kể.

3/ Trò chơi diễn kịch – kích thích trí não

Trò diễn kịch với đồ chơi đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển nhận Trò chơi đóng vai giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ, xã hội và cảm xúc của trẻ, nuôi dưỡng trí tưởng tượng và nâng cao hiểu biết về thế giới xung quanh. Trò chơi đóng vai giúp gợi ý các câu hỏi mở và kích thích quá trình tư duy.

4/ Trò chơi ghi nhớ

Các trò chơi ghi nhớ giúp tập luyện cho bộ não của đứa trẻ, cải thiện sự tập trung, tăng cường chức năng nhận thức, rèn luyện trí nhớ, tăng cường khả năng quan sát và sự chú ý.

Có nhiều kiểu chơi trò chơi trí nhớ mà bạn có thể chơi ở nhà như hoạt động kết hợp đơn giản cho trẻ nhỏ, tăng hoặc giảm sự phức tạp bằng cách thay đổi số lượng các yếu tố.

5/ Chơi các loại cờ

Những bộ môn về cơ như: cờ vua, cờ vây, cờ tướng… Cũng mang lại nhiều lợi ích đối với việc phát triển trí não của trẻ.

Sợi nhánh dẫn các tín hiệu truyền giữa các tế bào nơ-ron trong não. Học chơi cờ sẽ kích thích sự phát triển của các sợi nhánh này, làm cải thiện tốc độ và chất lượng liên lạc thông tin giữa các tế bào nơ-ron trong não bộ.

Một số lợi ích khác đã được chứng minh có thể kể đến như:

  • Vận động cả hai thùy não
  • Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
  • Tăng cường khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề đối với trẻ em
  • Tăng sự tự tin

Rèn luyện trí thông minh qua việc học toán soroban

Trong nhiều cách rèn luyện trí thông minh, rèn luyện tư duy cho con,… Ba mẹ có thể tham khảo lớp học toán soroban – một trong những môn học giúp trẻ cải thiện trí não.

Không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, bộ môn toán học này sử dụng các con số cùng bàn tính Soroban để kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ cho trẻ.

Môn toán soroban kích thích trẻ hình dung bàn tính và tính nhẩm nhanh. Điều này giúp não bộ của con hoạt động mạnh mẽ, việc ghi nhớ con số và thực hiện phép tính khiến khả năng tính toán của con tăng lên vượt trội.

Chỉ nói thì có vẻ khó tin! Nhưng ba mẹ có thể cùng con kiểm chứng qua những buổi học thử do trung tâm toán soroban – Abacus Master tổ chức.

Trung tâm dạy toán soroban uy tín tại TPHCM

Sau hơn 5 năm phát triển, hệ thống Abacus Master tự hào khi đào tạo được hàng nghìn học viên có khả năng tính nhẩm siêu tốc. Bên cạnh đó, tư duy, trí nhớ của các con đều được cải thiện và phát triển rõ rệt.

Nhiều học sinh ban đầu sợ hãi việc tính toán, sợ học toán và rất rụt rè. Nhưng sau khi học tập tại Abacus, các con đã tính nhanh hơn, tư duy trong toán học tăng lên và có cho mình những sự tự tin nhất định.

Để tạo lòng tin và khẳng định uy tín trong chất lượng giảng dạy. Tại các trung tâm Abacus Master, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con đến học tập trải nghiệm toán Abacus miễn phí ở hai khung giờ (15h -20h hằng tuần, riêng chủ nhật từ 9h – 17h).

Chúng tôi cam kết các con sẽ tính toán nhanh hơn chỉ trong 30 phút học trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên hệ cô Vinh (0906 913 877) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bài Viết Liên Quan