Trẻ học Toán soroban trong bao lâu thì sẽ thấy được sự tiến bộ?

Toán soroban là một trong những phương pháp học ưu việt nhất hiện nay. Chúng ta nói nhiều về Toán soroban, về lợi ích mà Toán soroban mang lại như: tăng khả năng ghi nhớ, tập trung, xử lý thông tin, tính toán nhanh và phát triển toàn diện. Song câu hỏi Trẻ học Toán soroban trong bao lâu thì sẽ thấy được sự tiến bộ? vẫn luôn là sự băn khoăn của không ít phụ huynh. Hãy cùng Abacus tìm hiểu trong bài viết này nhé!

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
trẻ học Toán soroban bao lâu thì tiến bộ?

Toán soroban là môn toán tư duy du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Soroban là tên gọi của bàn tính cổ Trung Quốc mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong các bộ phim cổ trang. Mặc dù xuất xứ từ Trung Quốc, song vào những năm đầu thế kỉ 16, dụng cụ tính toán này đã du nhập vào Nhật Bản. Sau đó được người Nhật cải tiến trở thành công cụ tính toán phổ biến nhất của châu Á lúc bấy giờ.

Toán soroban – không đơn thuần chỉ là phương pháp học toán

Chương trình Toán soroban không đơn thuần chỉ là dạy trẻ phương pháp tính toán mà là dạy tư duy và kỹ năng cho trẻ thông qua môn toán. Khi học Toán soroban , 2 bên não bộ của trẻ sẽ được phát triển toàn diện và cân bằng. Nhờ vậy, trẻ sẽ có điều kiện phát triển tối đa sự thông minh,  khả năng tập trung và khả năng tư duy. Hơn thế nữa, với chương trình này, trẻ còn học được những kỹ năng thiết thực như: tính toán nhanh, phản xạ nhanh, tự tin và mạnh dạn trước đám đông…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Một buổi học Toán soroban tại Abacus master

Khóa học Toán soroban tại Abacus diễn ra trong bao lâu?

Như đã nói ở trên, Toán soroban không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, mà là thông qua con số kích thích não bộ phát triển, khơi dậy tiềm năng của trẻ. Chính vì thế mà cách thức, phương pháp giảng dạy Toán soroban luôn có sự mới mẻ đem lại những hiệu quả bất ngờ so với phương pháp dạy toán ở trường.

Mỗi khóa học Toán soroban tại Abacus sẽ kéo dài trong 3 tháng, tương ứng với 12 tuần. Mỗi tuần 2 buổi học kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Môi trường học tập tại Abacus  đem lại cho trẻ không khí vui tươi, học mà chơi, chơi mà học, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và không hề có bất cứ một áp lực nào.

Học Toán soroban tại Abacus sau bao lâu kết quả học tập của trẻ mới được cải thiện

Theo Abacus, có rất nhiều yếu tố quyết định đến quá trình tiến bộ của trẻ. Trước, trong và sau khi học Toán soroban.  Tất cả học viên luyện tập Abacus Master đều sẽ đạt được những lợi ích của chương trình. Nhưng ở mức độ khác nhau tuỳ thuộc vào xuất phát điểm. Mức độ đầu tư thời gian và sự nỗ lực của học viên và cha mẹ.

Abacus có những bài kiểm tra đầu vào để phân loại học viên về trình độ và lứa tuổi.

Mặc dù không yêu cầu về đầu vào. Tất cả các em trong độ tuổi từ 6-12 đều có thể theo học chương trình Toán soroban tại Abacus. Nhưng Abacus sẽ vẫn có những bài kiểm tra đầu vào để phân loại học viên về trình độ và lứa tuổi. Việc xếp lớp sẽ dựa trên trình độ của trẻ sau đó mới tới lứa tuổi.  Việc kiểm tra đầu vào theo Abacus  là cực kỳ quan trọng, thậm chí mang tính quyết định với trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tiết học Toán soroban tại Abacus Master

Phương pháp kiểm tra đầu vào độc quyền Toán soroban của Abacus sẽ giúp biết được bé đang yếu phần kiến thức nào của môn Toán. Để kịp thời bù đắp. Hơn nữa, cũng dựa trên kết quả này, Abacus sẽ thiết kế giáo trình học tập. Chọn lựa giáo viên giảng dạy phù hợp với các yếu điểm của trẻ. Đồng thời định lượng được khoảng thời gian học cần thiết để trẻ bù đắp được những điểm yếu để khắc phục.

Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá của các tổ chức giáo dục độc lập tại Mỹ, Nhật, Malaysia. Học sinh đạt được tiến bộ rõ rệt  sau 3 tháng học tập Toán soroban. Rất nhiều trẻ đạt được điểm cao hơn ở trường. Thái độ học tập với môn toán cũng dần được thay đổi theo hướng tích cực. Các em sẽ không còn e ngại môn toán, mà trở nên thích thú với môn học này. Đồng thời các môn học khác cũng tiến bộ rõ rệt. Nhờ khả năng tư duy được nâng cao trong quá trình học Toán soroban.

Trẻ cần rèn luyện những gì để đạt kết quả Toán soroban tốt nhất?

Theo Abacus Master để đảm bảo sự tiến bộ và có kết quả học Toán soroban tốt nhất. Tất cả học viên phải luyện tập tại nhà thường xuyên. Chương trình Toán soroban có 8 mức độ từ cơ bản đến nâng cao.  Từ LV1-LV4 trẻ cần luyện  tập 30 phút mỗi ngày. Từ lv5-lv8 trẻ chỉ cần luyện 10-15p mỗi ngày. Việc luyện tập ở nhà học viên có thể kết hợp sử dụng phần mềm do Abacus Master cung cấp. Hoặc các đề bài đố vui tuỳ hứng của phụ huynh.

Việc cho học sinh theo học đều đặn và trong một thời gian dài. Giúp các em đạt được những kỳ vọng và mục tiêu dài hạn theo định hướng của phương pháp Toán soroban.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
toán soroban tại abacus

Sự động viên, quan tâm kịp thời của phụ huynh là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, để các em có được kết quả tốt nhất thì sự động viên, quan tâm kịp thời của phụ huynh là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là trong quá trình rèn luyện ở nhà của trẻ.

Kết: Không có phương pháp học cao siêu nào mà không cần luyện tập. Suy cho cùng bản thân Toán soroban cũng là một phương pháp học mà thôi. Việc rèn luyện thường xuyên sẽ giúp trẻ tiến bộ vượt bậc. Abacus không tạo áp lực điểm số, bài tập. Luôn tạo không khí vui vẻ nhất để các em có thể tiếp thu tối đa kiến thức một cách tự nhiên nhất. Song để trẻ có được kết quả tốt nhất sau khi học Toán soroban. Vai trò của các bậc phụ huynh trong việc đôn đốc các em tự học ở nhà là vô cùng quan trọng.

Các bậc phụ huynh hãy cùng Abacus giúp các em có được kết quả tốt nhất sau khóa học!

Bài Viết Liên Quan