Trẻ tự tin hơn trước đám đông nhờ toán tư duy

Con giao tiếp tự tin trước đám đông luôn là điều bố mẹ quan tâm nhất, bởi khi có tự tin con mới dám bộc lộ khả năng của bản thân. Vậy làm thế nào để trẻ có thể tự tin trước đám đông? Hãy để toán tư duy rèn luyện tính tự tin cho trẻ, thể hiện khả năng của bản thân mình.

Toán tư duy – Những điều cần dạy trẻ để tăng sự tự tin trước đám đông

Toán tư duy – Luôn trò truyện với con bất cứ nơi đâu, bất cứ chủ đề gì

Thói quen trò chuyện hay bắt chuyện với con hàng ngày, giúp con rèn luyện phản xạ khi giao tiếp, cách trình bày quan điểm. Trong quá tình trò chuyện, cha mẹ nên khuyến khích con bày tỏ ý kiến cá nhân, đưa ra nhiều dẫn chứng để chứng minh quan điểm đó. Bên cạnh những câu hỏi thông thường, bạn nên hỏi vặn vẹo trẻ những câu khó hơn nhằm giúp trẻ rèn luyện tư duy, lý lẽ logic hơn.

Toán tư duy – Môn học giúp trẻ rèn luyện dễ dàng lập luận logic chặt chẽ. Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn. Con sẽ mau hiểu rõ được vấn đề, tập trung trả lời đúng trọng tâm

Toán tư duy – Nên để trẻ tự lập trong mọi hoàn cảnh

Việc tự làm việc cá nhân giúp trẻ chủ động hơn, bạn cũng nên để con thể hiện sự tự tin của mình trước đám đông bằng những việc nhỏ nhất. Hãy để trẻ gọi món ăn trong nhà hàng khi đi ăn cùng cha mẹ hoặc cho phép trẻ xếp hàng mua vé… Tất cả những điều đó tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất lớn khi con bạn được tiếp xúc và nói lên mong muốn của mình.

Cũng giống như khóa học toán tư duy, trẻ độc tập, tự phát triển bản thân trong các bài học dưới sự giám sát của thầy cô. Bé được thoải mái trình bày quan điểm, ý kiến riêng của mình. Nhờ đó, trẻ hoàn toàn tự tin biểu đạt quan điểm trước lớp, bạn bè.

Toán tư duy – Để trẻ thoải mái chơi với các bạn

Khi trẻ chơi với các bạn cùng trang lứa sẽ giúp trẻ thoải mái bộc lộ tính cách, quan điểm. Điều này khiến trẻ không cảm thấy nhút nhát, sợ hãi khi gặp người lạ. Khi điều này tạo thành thói quen, lâu dần trẻ sẽ học được cách đưa ra quan điểm cá nhân của mình.

Trong lớp học toán tư duy tại Abacus Master, trẻ được hòa mình vào không khi lớp vui vẻ, được  tiếp xúc với các bạn với các tính cách khác nhau. Điều này rèn luyện phản xạ ứng xử giữa mọi người.

Toán tư duy – Luôn phải tạo cơ hội cho trẻ 

Cha mẹ hãy cho con cơ hội để thể hiện chính mình bằng cách gợi ý cho con hướng dẫn em nhỏ học bài hoặc giải một bài toán khó giúp em nhỏ. Khi trẻ giảng được bài cho em thì đó chính là kỹ năng nói trước đám đông để thuyết phục người khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cơ hội thử sức cho con bằng việc cho trẻ đi học ở các lớp học kỹ năng sống, lớp hát, múa… để trẻ có cơ hội lên sân khấu hát, múa, biểu diễn trước đám đông để bé tự tin, mạnh dạn hơn không còn nhút nhát, sợ hãi nhiều nữa.

Toán tư duy – Giúp trẻ quan tâm, chăm chút đến bề ngoài hơn

Với vẻ bề ngoài thu hút, trẻ sẽ cảm thầy tự tin hơn trong giao tiếp. Do đó, bố mẹ cần chăm chút ngoại hình của trẻ. Trang phục dành cho trẻ là yếu tố quan trọng, bạn cần dạy trẻ cách chọn quần áo, giày dép, mũ nón gọn gàng, hợp lý với vóc dáng. Tốt nhất, bạn nên để bé được lựa chọn trang phục và đưa ra lời khuyên trẻ. Khi trẻ học toán tư duy, trẻ cũng luôn được chỉnh sửa chăm chút từ bên ngoài đến cách làm bài toán.

Toán tư duy – Nên dạy con biết lắng nghe

Trước khi bé muốn trình bày quan điểm của mình, bạn nên dạy trẻ cách lắng nghe ý kiến từ người khác. Thứ nhất, trẻ có thể có thêm kiến thức để bổ sung cho việc trình bày quan điểm bản thân. Thứ hai, trẻ có thể phản biện những điều người khác nói một cách logic hơn. Điều này được rèn luyện khá kỹ trong môn học toán tư duy. Bởi để làm được một bài toán, điều đầu tiên trẻ cần làm đó chính là nghe lời cô giáo. Từ đấy, trẻ vận dụng thêm kiến thức mình để làm bài hoặc trao đổi với bạn tốt hơn.

Toán tư duy – Tạo dựng cho con “giá trị bên trong”

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một đứa trẻ không thể nói tốt trước đám đông nếu như trẻ chẳng biết nói gì. Nội lực bên trong của trẻ chính là thứ bạn cần vun đắp cho con từ từ, qua nhiều ngày nhiều tháng trong chính gia đình. Ví dụ như bạn có thể kể cho con nghe nhiều câu chuyện, hướng dẫn trẻ đọc các loại sách phù hợp độ tuổi, xem những bộ phim nội dung bổ ích… Tích tụ lâu ngày, những chất liệu này sẽ chính là “chất ngọc” giúp con bạn có được một kiến thức rộng, những suy nghĩ độc lập. Khi bé có được càng nhiều “giá trị bên trong”, những lời bé nói ra khi đứng trước đám đông sẽ càng mang tính thuyết phục, tự tin, chững chạc.

Toán tư duy những điều cần biết

Giáo trình Abacus Master được nghiên cứu, tăng dần theo từng bước nhỏ phù hợp với trình độ của từng học sinh. Ví dụ và lời hướng dẫn được trình bài rõ ràng khi chuyển sang nội dung học mới, khuyến khích học sinh khả năng tự học. Bên cạnh đó, giáo trình luôn được điều chỉnh tối ưu hóa tiềm năng của học sinh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tất cả các cấp độ đều có học phí như nhau là : 2.998.000VNĐ

  • Phí ghi danh gồm balo, bàn tính, sách giáo khoa, sổ liên lạc, phần mềm luyện tập và dụng cụ học tập: 798.000VNĐ
  • Giáo trình từ cấp độ 2 trở lên: 350.000VNĐ
  • Lệ phí thi trực tuyến mỗi cấp độ như nhau: 150.000VNĐ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan