Trung tâm đào tạo Toán soroban – xu hướng lựa chọn mới

Ngày nay khi có điều kiện kinh tế dư giả hơn, ngoài việc mong muốn con học tốt các môn học ở trường, các bậc phụ huynh Việt còn có kì vọng cao hơn. Đó là làm sao con có thể phát triển toàn diện về cả nhận thức và tư duy. Chính vì vậy nhiều phụ huynh Việt đã tìm đến các phương pháp, các chương trình giúp con phát triển tư duy tốt nhất. Toán soroban được coi là xu hướng lựa chọn tìm kiếm mới của các phụ huynh Việt. Đặc biệt là các phụ huynh có con trong độ tuổi từ 5-12 tuổi. 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban – xu hướng tìm kiếm hàng đầu của phụ huynh Việt

Toán soroban là phương pháp học toán tư duy, giúp tính nhẩm siêu tốc. Được người Nhật Bản nghĩ ra nhằm rèn luyện trí não dựa trên bàn tính Soroban. Phương pháp Toán soroban được coi là giải pháp hữu hiệu giúp bé nâng cao khả năng tính toán. Khả năng tư duy, ghi nhớ, tập trung, xử lý thông tin, giúp cân bằng não bộ. Điều mà không phải phương pháp tư duy nào cũng làm được.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán sororoban – phương pháp học toán khoa học

Vì vậy mà phương pháp học toán tư duy độc đáo này được nhiều quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Mỹ áp dụng.  Nhật Bản còn tổ chức những cuộc thi lớn mang tầm cỡ quốc gia về Toán soroban. Hơn nữa, trong cặp sách của mỗi bạn nhỏ tiểu học tại quốc gia này khi đến trường. Đều có một chiếc bàn tính Soroban thay vì chiếc máy tính điện tử như chúng ta thường thấy. Có thể thấy rằng, tính hiệu quả của phương pháp học Toán soroban đã được kiểm chứng bởi nền giáo dục của những quốc gia hàng đầu thế giới.

Tại Việt Nam, Toán soroban đã và đang dành được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh Việt. Cũng bởi lẽ đó mà xu hướng tìm kiếm những cơ sở đào tạo Toán soroban ngày một gia tăng. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Nên học Toán soroban tại đâu?

Có 2 hình thức học Toán soroban phổ biến hiện nay là học Online. Và học tại các trung tâm chuyên đào tạo Toán soroban. Tuy nhiên thực tế cho thấy phụ huynh Việt đang có xu hướng đưa trẻ tới tham dự các khóa học Toán soroban tại các trung tâm hơn là cho con theo học các khóa học online. Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Bởi với chương trình học Toán soroban bài bản, môi trường học lý tưởng. Bài học sinh động, sự chỉ bảo tận tình của thầy cô tại các trung tâm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho việc học Toán soroban của trẻ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Hiện nay tại Việt Nam, không ít những cơ sở đào tạo Soroban được mở ra. Chính vì vậy các cơ sở đào tạo Soroban phải duy trì tính cạnh tranh về chất lượng đào tạo. Điều này đòi hỏi mỗi cơ sở phải có sự khác biệt. Chất lượng đào tạo chuẩn và hiệu quả mới có thể thu hút được trẻ và nhận được sự tin tưởng từ phía phụ huynh.

Vì vậy, bạn tìm kiếm điều gì khi lựa chọn một cơ sở đào tạo Toán soroban?

Các cơ sở đào tạo Toán soroban khác nhau rất nhiều về quy mô, chi phí, phương pháp học tập. Chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất và giáo viên. Đó là lý do vì sao phụ huynh nên dành thời gian tìm kiếm nghiên cứu các cơ sở đào tạo Soroban trong khu vực địa phương của bạn. Nếu có thể, hãy ghé thăm một số cơ sở đào tạo Soroban trong địa bàn. Tham dự  các bài học đang được tiến hành. Nói chuyện giáo viên và với phụ huynh hiện tại. Điều này giúp bạn có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho các bé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
toán soroban tại abacus

Abacus Master Việt Nam – cơ sở đào tạo Toán soroban uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản. Liên tục nâng cấp nội dung trong chương trình Soroban giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn. Vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động.

Các trung tâm đào tạo của Abacus Master đã được triển khai và hoạt động sôi nổi tại các quốc gia như: Ấn Độ, Việt Nam, Anh, Thụy Sỹ, Ai Cập, Iran, Oman, Ghana, Maroc, Ireland. Các trung tâm này đã đào tạo hàng trăm ngàn học sinh trong suốt năm năm qua. Hãy cùng bé đến Abacus Master để được học Toán soroban trong môi trường tốt nhất! 

Bài Viết Liên Quan