Trung tâm dạy toán soroban uy tín dành cho trẻ tại TPHCM

Ba mẹ đang muốn tìm nơi cho con học toán trí tuệ nên biết trung tâm dạy toán soroban uy tín dành cho trẻ tại TPHCM dưới đây.

Những lý do nên cho trẻ học toán soroban

Toán soroban được biết đến là một trong những phương thức tính toán đã có mặt từ rất lâu, trước khi có sự xuất hiện của máy tính điện tử như hiện nay.

Môn toán này còn được biết với tên gọi là toán bàn tính, toán trí tuệ. Bởi lẽ, khi sử dụng phương pháp toán học này, người học phải hình dung chiếc bàn tính trong đầu và hình dung việc đẩy các hạt để cho ra kết quả của phép tính.

Vì đã có mặt từ lâu, toán soroban trở thành một trong những phương thức tính toán quan trọng của nhiều người ở quá khứ. Vậy ngoài việc tính toán thì phương thức toán học này còn mang lại những hiệu quả nào?

1/ Tính nhẩm cực nhanh

Nếu quan tâm đến bộ môn toán học này, ắt hẳn ba mẹ đã xem qua một số người học tính nhẩm theo phương thức soroban cực kỳ nhanh. Chỉ trong thời gian ngắn, người học có thể tính các phép tính hàng trăm, hàng chục chữ số. Các phép tính phức tạp và dài, nhưng vẫn cho ra kết quả chính xác.

Phương pháp toán học này giúp người học tính nhanh và có độ chính xác cực cao. Nếu trẻ em đang gặp các tình trạng như: tính toán sai số quá nhiều, tính chậm, không nhớ phép tính… Việc học toán soroban hứa hẹn mang lại sự cải thiện cho trẻ.

2/ Tăng cường trí nhớ và mức độ tập trung

Vì cần phải hình dung và ghi nhớ hình ảnh chiếc bàn tính soroban trong đầu nên khi học toán, trẻ cần giữ một mức độ tập trung nhất định. Bên cạnh đó, người học cũng cần nhớ các con số đang xuất hiện trong phép tính để thực hiện.

Qua đó trí nhớ và sự tập trung của trẻ sẽ gia tăng không chỉ khi chúng học toán mà còn ở những lĩnh vực học tập, vui chơi khác. 

3/ Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề

Học Toán trên bàn tính không chỉ là học toán mà còn rèn luyện trí óc để xử lý các vấn đề phức tạp. Toán Soroban cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, trong cả toán học và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Phương pháp dạy trẻ tư duy vấn đề một cách logic.

4/ Rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện

Các kỹ năng học được trong phương pháp bàn tính giúp học sinh có khả năng tư duy phản biện tốt hơn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Các con có khả năng hình thành khái niệm tốt hơn, suy nghĩ đến các giải pháp và đi đến kết luận dễ dàng hơn.

5/ Rèn luyện sự tự tin trong học tập

Việc tính toán chậm, kém hơn bạn bè đôi khi khiến trẻ tự ti trong việc học. Sau khi học toán với phương pháp soroban, trẻ cải thiện khả năng học toán của mình và tự tin hơn trong việc học.

Gợi ý trung tâm dạy toán soroban uy tín

Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm cho con mình một trung tâm hoặc một lớp học có dạy toán soroban để cải thiện việc học cho trẻ thì trung tâm Abacus Master là một gợi ý dành cho băn khoăn của bạn.

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu. Với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mỗi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế.

Abacus Master được bắt nguồn Nhật Bản – Cường quốc hàng đầu thế giới đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ.

Chương trình Abacus Master không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, mà sử dụng các con số cùng bàn tính Soroban để kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ, khơi dậy tiềm năng của mỗi học sinh.

Trải qua nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, trung tâm Abacus Master đã đào tạo được hàng nghìn học viên từ hình thức đào tạo offline hay online. Sau các khóa học, học viên tính toán tốt hơn và tự tin hơn trong học tập.

Một số nhận xét từ phụ huynh có con học tập tại Abacus Master

Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. 

Địa chỉ trung tâm:

Cơ sở 1: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Cơ sở 2: 237 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM

Cơ sở 3: 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Cơ sở 4: 414/48 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Cơ sở 5: 573 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Cơ sở 6: 252 Tô Ký, ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM

Cơ sở 7: 145 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Quận Tân Bình, Tp.HCM

☎️ Hotline: 0906 913 877 (Ms Vinh)

🌐 Website: https://abacusmaster.edu.vn/

📩 Email: admin@abacusmaster.edu.vn

Bài Viết Liên Quan