Vai trò của người cha trong quá trình phát triển của trẻ – Toán soroban

Nếu như mẹ là người đem lại cho con tình yêu thương qua những lời thủ thỉ, chăm sóc con hằng ngày thì người cha sẽ là người định hướng sự phát triển của con cho tương lai. Con sẽ phát triển toàn diện khi nhận được sự chăm sóc và dạy dỗ từ cả cha và mẹ. Hãy cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu rõ hơn vai trò của người cha trong bài viết dưới đây nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Vai trò của người cha đối với trẻ – Toán soroban

Vai trò của người cha đối với trẻ – Toán soroban

Điều gì khiến người cha lại quan trọng đến thế? Người cha có thể làm những điều gì mà một người mẹ không thể làm? Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, các nghiên cứu không chỉ ra cụ thể hoạt động nào mà người cha có thể làm được người mẹ thì không cả. Song việc có cả cha và mẹ cùng tích cực tham gia nuôi dạy và cùng chơi đùa có thể tạo cho con  một ấn tượng về tuổi thơ tốt đẹp và yên bình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Vai trò của người cha đối với trẻ – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, một người cha năng động, vui vẻ và luôn luôn có mặt bên cạnh con sẽ giúp các con: hạn chế những vấn đề tâm lý ở bé gái; hạn chế những vấn đề về hành vi ở bé trai; hạn chế những hành vi tội phạm của trẻ em. Đồng thời giúp con tăng trí thông minh, tính hiếu kỳ, khả năng lập luận và phát triển ngôn ngữ….. Vì thế TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng ngay từ bây giờ, khi con bạn đang ở độ tuổi nào, mầm non, tiểu học hay vẫn còn đang bế ẵm thì vẫn là thời điểm tốt nhất để một người cha bắt đầu gắn bó với con mình đấy!

Làm thế nào để dành thời gian cho con? – Toán soroban

Thời gian bố dành riêng cho mỗi đứa con – Toán soroban

Đảm bảo lên kế hoạch dành thời gian chơi với các con là điều đầu tiên TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ người cha nên làm. Bạn hãy cố gắng có một ngày mỗi tuần bỏ hết tất cả công việc và chỉ dành riêng cho con.

Đó đơn giản có thể chỉ là là hoạt động cùng đi dạo ở công viên hay khu vui chơi gần nhà. Cùng con ăn kem. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu điều này là rất quan trọng đối với một đứa trẻ, cho dù chúng 2 tuổi hay 22 tuổi.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bữa tối gia đình – Toán soroban

Dù ở bất kì nơi đâu, bất kì gia đình nào cũng rất chú trọng bữa tối gia đình. Đây là khoảng thời gian cả nhà sau một ngày làm việc, học tập vất vả có thể sum họp, kể cho nhau nghe chuyện bạn bè, trường lớp, đồng nghiệp. Các ông bố nên biết rằng các con rất thích nghe mình kể chuyện, không phải vì câu chuyện đó hấp dẫn mà bởi vì người cha  xem chúng như một người lớn đủ để hiểu cha chúng kể về điều gì.

Tạo ra một đêm của gia đình – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master  khuyến khích những người cha dành ra một đêm mỗi tuần tham gia vào đêm của gia đình. Người cha hoàn toàn có thể biến đêm đó trở thành một quãng thời gian thật đặc biệt khi mà không điện thoại, không ti vi, không internet và toàn bộ sự chú ý chỉ để dành cho con và gia đình mà thôi. Bạn có thể sử dụng khoảng thời gian này để nói về những vấn đề mà gia đình cần phải thảo luận, hoặc những điều mà bạn muốn bé học hỏi thêm.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đọc truyện cùng với nhau – Toán soroban

Trẻ đang tập đi rất thích ba đọc sách cho nghe. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master  người cha nên đọc thật chậm rãi và hỏi những câu hỏi về cảm xúc của các nhân vật, hoặc con sẽ cư xử như thế nào nếu rơi vào trường hợp tương tự. TTĐT Toán soroban Abacus Master  tin rằng đây sẽ khiến khoảng thời gian cha kể con nghe trở thành một trải nghiệm đầy ắp tiếng cười.

Cùng phát triển một kế hoạch – Toán soroban

Một cách hay để thúc đẩy sự gắn bó giữa cha con mà TTĐT Toán soroban Abacus Master  dành cho bạn. Đó là hãy cùng bé làm một món đồ thủ công hay  tham gia vào một hoạt động nào đó. Chẳng hạn như cùng xây dựng một mô hình, hay một món đồ chơi mà con có thể chơi cùng hoặc bất cứ thứ gì khác đơn giản hơn. Nếu cha có vụng về một chút thì các con cũng chẳng để ý đâu. TTĐT Toán soroban Abacus Master  tin rằng đó vẫn là một trải nghiệm gắn kết tuyệt vời, cả cha và con đều có thể học thêm những điều mới mẻ.

Là trụ cột gia đình, TTĐT Toán soroban Abacus Master hiểu rất rõ nỗi vất vả trong công việc mà những người cha đang làm hằng ngày. Nhưng TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng chỉ cần 30 phút hay 1 giờ mỗi ngày bên cạnh các con, bạn sẽ là những người cha hoàn hảo trong tâm trí các con.

Bài Viết Liên Quan