VÌ sao cha mẹ nên cho con chơi thân với anh em họ – toán tư duy

Có nhiều gia đình không muốn cho con chơi với anh em họ. Bởi có nhiều xích mích có thể diễn ra, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các gia đình với nhau. Tuy nhiên, nhiều quan niệm cho thấy rằng nên cho con chơi thân với anh em họ. Bài viết sau, toán tư duy sẽ chia sẻ vì sao bạn nên cho con chơi thân với anh em họ ?

Toán tư duy – Mối quan hệ giữa các anh chị em họ đóng vai trò quan trọng

Theo Tiến sĩ Kristina S. Brown – Trưởng khoa Gia đình và Đôi lứa thuộc đại học Alder (Mỹ), mối quan hệ giữa các anh chị em họ đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bởi đây là nguồn lực bổ sung cảm xúc ngoài gia đình cơ bản. Những người đó sẽ trở thành một trong người bạn thân thiết để chia sẻ mỗi khi gặp khó khăn. Ví dụ: chia sẻ niềm vui trong cuộc sống, những nỗi buồn, những mất mát,…  Những trải nghiệm san sẻ giữa các anh chị em họ là tiền đề cho việc phát triển một mối quan hệ.

Lý do cha mẹ nên cho con chơi thân với anh em họ

Toán tư duy – Anh chị em họ là nguồn động lực để vấn đấu

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, anh em họ trong một gia đình không chỉ là chỗ dựa cho nhau về mặt tình cảm. Hơn thế nữa, họ có xu hướng vị tha với nhau hơn vì quan niệm điều đó làm củng cố sức mạnh của hệ gene trong gia đình. Nghiên cứu cũng chỉ ra, nhiều người có xu hướng muốn giúp đỡ anh chị em trong họ hàng, trước khi giúp cho bạn bè. Ngay cả khi mối liên hệ là không quá gần gũi, thân thiết, những xu hướng này cũng rất cao.

Tiến sĩ Brown nhấn mạnh, bên cạnh yếu tố cảm xúc tự nhiên thôi thúc mỗi người chúng ta giúp đỡ họ hàng của mình, một điều khác cũng quan trọng không kém, chính là xuất phát từ những mối quan hệ “hình mẫu”, từng được xây dựng nhờ các thế hệ  đi trước (ông bà, bố mẹ). Tiến sĩ cũng khuyến khích các gia đình xây dựng những mối quan hệ hình mẫu này cho các thế hệ tương lai.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
                                                                     Toán tư duy – Nên chơi với anh chị em họ

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan