Vì sao con không thích tâm sự với cha mẹ

Mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái đôi khi có cảm giác không thân thiết bằng  giữa ông bà với cháu. Hay sự thân thiets giữa những đứa trẻ khác với con của mình. Điều này thường tập trung ở 1 lý do chính: bố mẹ và con cái không hay tâm sự với nhau. Bài viết này, toán tư duy chia sẻ lý do vì sao con không thích tâm sự với cha mẹ?

Toán tư duy – Những lý do con không thích tâm sự với cha mẹ

Toán tư duy – Cha mẹ không hiểu con nhất

Việc bạn không hiểu con cũng là lý do con không thích tâm sự với cha mẹ. Khi con bạn không muốn học toán mà bạn luôn bắt, cưỡng chế bắt bé học. Điều này khiến bé cảm thấy sợ hãi và không muốn nói chuyện với bạn. Thay vì cưỡng ép, bố mẹ có thể giúp con  học toán một cách dễ dàng, thú vị hơn. Ví dụ: cho trẻ học toán tư duy giúp con lấy lại được sự hứng thú trong việc học, hiểu được cách tư duy logic một bài toán như nào.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Cha mẹ thể hiện sự thiên vị giữa các con

Việc thể hiện sự thiên vị giữa các con khiến bé sẽ thấy bị tổn thương tâm lý. Nhiều khi chỉ đơn giản là một điều gì đó bố mẹ dành cho đứa con này  nhưng lại không dành cho đứa con kia… Chính vì vậy các bé sẽ cảm thấy sao bố mẹ vô lý thế? Bố mẹ thiên vị, bố mẹ không thương mình.

Toán tư duy – Hay áp đặt con theo suy nghĩ của mình, không cho con bày tỏ ý kiến của mình

Theo đúng như suy nghĩ của người lớn, trẻ con quá non nớt để có thể giải quyết một vấn đề nào đó. Chính vì thế, bố mẹ thường áp đặt suy nghĩ của mình lên con trong mọi vấn đề. Mặc dù con muốn thể hiện ý kiến của mình nhưng bố mẹ vẫn không lắng nghe. Và có những lúc con muốn buông xuôi tất cả, muốn chạy trốn khỏi thế giới, khỏi gia đình.

Vậy thì con phải tìm đến những người hiểu mình. Cảm thông với mình để có thể sống cuộc sống của riêng con. Các bậc phụ huynh nghĩ xem đã bao giờ hỏi con muốn gì chưa? Đã bao giờ cha mẹ cho con quyết định những điều mình muốn. Chính những việc cha mẹ đang làm nhiều khi đã vô tình tạo nên những áp lực cho tương lai của con. Vậy thì làm sao con có thể chia sẻ với cha mẹ được?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan