Vì sao trẻ không muốn đến trường – Toán tư duy

Đối với trẻ nhỏ, việc học tập và đến trường là vấn đề chính. Tuy nhiên, có rất nhiều bé không muốn đến trường. Vậy vì sao trẻ không muốn đi học? Bài viết này toán tư duy xin đưa ra một số nguyên nhân trẻ không muốn đến trường.

Toán tư duy – Những nguyên nhân kiến trẻ không muốn đến trường

Toán tư duy – con bị bắt nạt ở trường

Với độ tuổi đến trường, việc bị bắt nạt không có gì là lạ. Bé có thể bị các bạn trong lớp hay bạn lớn tuổi hơn, thậm chí là các nhân viên trong trường bắt nạt, quấy rối, dọa dẫm. Hay đơn giản là bé cũng có thể bị dọa nạt ngay trên đường đi học về. Tất cả con thường không muốn đến trường.

Toán tư duy – bố mẹ nên làm gì?

Ở trường hợp này, bố mẹ nên theo dõi những dấu hiệu lạ của trẻ khi đến trường. Ví dụ: trẻ ghét đến trường, đột ngột im lặng, lo lắng điều gì đó,… Bố mẹ nên giúp bé bình tĩnh và đảm bảo rằng bạn sẽ giúp bé trong mọi tình huống. Nếu bé đang đối mặt với tình trạng bạo lực học đường, bạn nên nói chuyện với giáo viên để tìm cách xử lý tiếp theo, kể cả sự can thiệp của cảnh sát, để ngăn chặn hành vi đó ở trường.

Toán tư duy – con có quá nhiều áp lực học tập

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Trẻ không muốn đến trường vì áp lực học tập

Những áp lực học hành, thành tích làm trẻ chán ghét việc đến trường. Chương trình học quá nặng, bài tập quá nhiều khiến bé dễ sinh chán nản và không muốn đi học. Ngoài ra, nếu bạn chuyển con đến một ngôi trường mới, trẻ sẽ khó bắt nhịp với các bạn và từ đó cảm thấy không thích đến trường.

Toán tư duy – Bố mẹ nên làm gì?

Bố mẹ nên giúp con cảm thấy việc học thoải mái hơn bằng cách giảm tải việc học nhờ các buổi dã ngoại, cho con thời gian thư giãn. Nếu bé cảm thấy mình có quá nhiều bài tập về nhà, bạn hãy giúp bé lập thời gian biểu để quản lý thời gian tốt hơn. Ngoài ra, bốmẹ hãy nói với bé rằng con nên dành thời gian để học thêm những môn mà bé đang gặp khó khăn. Điều này sẽ giúp bé tự tin và thích đến trường hơn.

Toán tư duy – Căng thẳng và mệt mỏi

Đôi khi, đi học gây ra nhiều căng thẳng và bé có thể muốn từ bỏ việc học hoàn toàn. Thậm chí, những căng thẳng trong cuộc sống có thể bắt nguồn từ trường học. Ví dụ, áp lực phải đạt kết quả tốt, hoàn thành các bài tập ở nhà, đặc biệt là khi các kỳ thi đang đến gần. Do quá bận học, nên bé cảm thấy mệt mỏi khi không có thời gian giải trí. Vui chơi với bạn là một điều rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của bé.

Toán tư duy – Bố mẹ nên làm gì?

Là cha mẹ, bạn cần giúp bé đạt được sự cân bằng giữa học tập và cuộc sống bình thường. Hiểu được tầm quan trọng của bạn bè và tự do vui chơi. Đừng biến bé thành một con mọt sách, chỉ biết có học.

Bạn hãy giúp bé lên kế hoạch để cân bằng giữa việc học tập và vui chơi. Nếu trong tuần bé phải làm quá nhiều bài tập thì đến cuối tuần bạn nên cho bé ra ngoài thư giãn với bạn bè.

Toán tư duy – con không có hứng thú học hành

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Trẻ chán ghét môn học ở trường

Việc bé không hứng thú với những môn học ở trường chính là nguyên nhân trẻ lười học. Trẻ không hiểu bài, thầy giảng dạy không hứng thú, bài tập quá khó,… Ngoài ra, những con điểm số thấp, không đạt kỳ vọng cũng khiến trẻ cảm thấy chán nản, không có hứng thú học hành.

Toán tư duy – bố mẹ nên làm gì?

Bố mẹ nên giúp con hiểu được ý nghĩa từng môn học. Hướng dẫn cách học đơn giản hiệu quả nhất cho trẻ, nhằm đạt kết quả cao hơn. Bạn nên hiểu rằng đi học là một việc thú vị và mong đợi chứ không phải là một sự trừng phạt. Bạn hãy đến gặp giáo viên của con để trao đổi với thầy/cô biện pháp giúp con yêu thích việc đi học.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan