Với toan tu duy, toán học chưa bao giờ dễ dàng như thế

Toán là một môn khoa học rất kỳ thú, tuy nhiên không phải bé nào cũng yêu thích môn toán vì sự phức tạp và “khó nhằn” của nó. Thế nhưng bạn đừng lo, toan tu duy có thể giải quyết mọi nỗi lo của các bậc phụ huynh về vấn đề này. Hôm nay, trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ giới thiệu tới bố mẹ một vài phương pháp học toan tu duy cho trẻ em mà bố mẹ có thể áp dụng một cách dễ dàng từ đó giúp con yêu thích môn toán hơn.

Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Với toan tu duy, phép nhân chưa bao giờ dễ dàng như thế

Toan tu duy – bảng cửu chương số 9toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bố mẹ ban đầu hãy thử hỏi con có thấy quy luật cực kỳ đặc biệt ở đây không sau đó mới gợi ý cho con về quy luật nhé, bảng cửu chương số 9 giờ đây đã cực kỳ dễ nhớ với con rồi đó.

Toan tu duy – Nhân nhẩm số có 2 chữ số trong tích tắctoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Công thức này luôn đúng với những số có 2 chữ số bắt đầu bằng số 9. Đây quả là một trong những mẹo trong toan tu duy cực kì tuyệt vời giúp bé học tốt hơn đúng không nào?

Nhân nhẩm bất kỳ số nào với số 11toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với bí quyết này, thì chỉ cần bé biết cộng trừ đơn giản trong phạm vi 10 là đã có thể tính vèo vèo những phép tính mà nhiều người lớn… chưa chắc đã tính đúng nếu thiếu máy tính. Với toan tu duy, không gì là không thể đúng không nào?

Toan tu duy – Phép nhân với 9 con làm trong 2 giây

Ví dụ nhé: 7×9

Toan tu duy sẽ bật mí với mẹ hướng dẫn con xòe 2 bàn tay ra với các ngón tay duỗi thẳng. Mỗi ngón tay là 1 số như hình vẽ. Tại vị trí ngón tay số 7 mẹ bảo con cong ngón tay xuống làm mốc. Các ngón tay phía trước ngón cong là số hàng chục, phía sau là số hàng đơn vị.

Phía trước vị trí ngón tay tương ướng với số 7 có 6 ngón, phía sau là 3 ngón. Vậy 7 x 9  = 63. Quá đơn giản đúng không nào?

Với toan tu duy – Bé học tập đếm số đơn giản ngay tại nhà

Thay vì suốt ngày chỉ vào flashcard hoặc tranh ảnh, mẹ hãy tạo hứng thú cho con bằng cách dán số lên sàn nhà nhé. Chắc chắn bé sẽ thấy vô cùng thú vị và nhớ rất nhanh đó. Đây là một cách mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master muốn gợi ý cho các bậc phụ huynh để áp dụng cho bé nhà mình giúp các bé học toán nhanh và nhớ lâu hơn.

Bé học so sánh lớn hơn, nhỏ hơn với toan tu duy

Bé vẫn chưa phân biệt được số nào lớn hơn nhỏ hơn à? Không sao, toan tu duy gợi ý bạn hãy sử dụng những vật dụng trực tiếp liên quan đến đời sống của bé để giúp bé dễ liên tưởng hơn nhé. Một chú cá sấu đang há miệng là biểu tượng cho phép toán lớn hơn, nhỏ hơn cũng khá thú vị đấy!

Học đếm kẹo với toan tu duy thế này thì ai lại không thích chứ

Bạn hãy cắt hình một chiếc cốc và vẽ một đường ở giữa cốc. Lấy 1 xúc xắc và tung lên. Vào mặt nào bé sẽ đếm đủ số kẹo dẹo và bỏ vào cốc nhé. Ngoài ra, các bạn nên nhớ nếu như bé làm đúng 2 lần thì mẹ thưởng cho con 1 cái kẹo nhé. Phương pháp học toan tu duy thú vị này thì chắc chắn bé sẽ thích thú lắm đấy!

Ngoài ra, bạn có thể hướng dẫn bé bài tập toán khác tương tự với bim bim. Toàn bim bim thế này ai lại học thích học toan tu duy chứ. Chỉ cần cần một tờ giấy và vẽ các vòng tròn lên đó. Bé sẽ bỏ đúng số bim bim, kẹo hoặc quả vào các vòng tròn tương ứng với con số trên giấy

Phép cộng với toan tu duy dễ ợt mẹ ơi

Toán học sẽ không còn khó nhằn với con nữa nếu mẹ tạo cho con một không khí học tập đầy hứng thú và sang tạo thông qua toan tu duy. Sẽ tuyệt vời biết mấy nếu thay những quyền bài tập khô khan bằng nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh mẹ nhỉ.

Hiểu được điều đó một chương trình học toan tu duy tiếng Anh chuẩn Mỹ dành cho trẻ em được ra đời với sứ mệnh giúp việc học toán của trẻ em trở nên thú vị và hiệu quả mà vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn Quốc tế. Với cách thể hiện nội dung sáng tạo, kích thích hoạt động tư duy não bộ mà chúng mình đưa ra trên đây, bé sẽ được sờ ấn, chạm với những nhân vật ngộ nghĩnh từ đó kiến thức sẽ thấm dần vào bé lúc nào không hay.

Bài Viết Liên Quan