Vui chơi, học tập, phát triển cùng chương trình Toán soroban

Toán soroban giờ đây đã không còn xa lạ với các phụ huynh Việt. Hàng triệu trẻ em Việt Nam đã theo học phương pháp này. Toán soroban là chương trình học vô cùng đặc biệt. Bởi trẻ sẽ được vui chơi, học tập, phát triển toàn diện cùng Toán soroban

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Toán soroban là phương pháp như thế nào?

Toán soroban là môn toán tư duy du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Soroban là tên gọi của bàn tính cổ Trung Quốc mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong các bộ phim cổ trang. Mặc dù xuất xứ từ Trung Quốc, song vào những năm đầu thế kỉ 16, dụng cụ tính toán này đã du nhập vào Nhật Bản. Sau đó được người Nhật cải tiến trở thành công cụ tính toán phổ biến nhất của châu Á lúc bấy giờ.

Cho đến tận ngày nay chiếc bàn tính Soroban vẫn là công cụ hữu hiệu giúp trẻ phát triển. Toán soroban đã có những vị trí nhất định trong xã hội hiện đại này. Thậm chí chương trình này còn được áp dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ… Những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Trẻ học Toán cùng Toán soroban

Bạn có biết rằng hiện nay có rất rất nhiều trẻ em tại Việt Nam đã yêu thích và tiến bộ trong môn Toán hơn nhờ áp dụng phương pháp Toán soroban. Đây là phương pháp  ưu việt từ Nhật Bản. Rất nhiều phụ huynh đã tìm đến Toán soroban với mong muốn giúp con tiến bộ hơn trong việc học Toán. Đồng thời giúp con có điều kiện phát triển tư duy toàn diện.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Toán soroban là sự kết hợp hài hòa giữa các con số và các hạt bàn tính. Do vậy, trẻ vô cùng hứng thú với những bàn tính đầy màu sắc. Những hạt bàn tính di chuyển linh hoạt, thu hút sự chú ý của trẻ. Từ đó hình thành niềm yêu thích với Toán soroban. Khi đã yêu thích và có hứng thú rồi, khả năng tính toán của trẻ sẽ tiến bộ lên trông thấy.

Trẻ vui chơi cùng Toán soroban

Đến với Abacus, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập Toán soroban thoải mái nhất, làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất. Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ.

Đến với Abacus, các học viên nhí sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập Toán soroban thoải mái nhất, làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ. Việc trẻ học Toán soroban với tâm thế thoải mái, học mà chơi chơi mà học. Trẻ tiếp cận phương pháp này như một trò chơi trí tuệ.

Toán soroban giống như 1 trò chơi và tự rèn luyện là việc quan trọng.  Bởi nếu trẻ yêu thích, hứng thú với  môn toán này  rồi thì tự bản thân các em sẽ rèn luyện nó hàng ngày một cách tự giác.

Cũng chính vì vậy, những mục tiêu  Abacus Master hướng tới trong mỗi giờ học chính là:

 • Giúp trẻ tập trung trong mỗi giờ học, lắng nghe giáo viên
 • Giúp trẻ xây dựng tính tự giác, chủ động, từ đó các bé có thể tự thực hành chính xác những thao tác trên bàn tính.
 • Không hướng dẫn qua nhiều, để các bé có đủ thời gian suy nghĩ và tư duy

Trẻ phát triển Toàn diện cùng Toán soroban!

Rất nhiều khả năng của trẻ được đánh thức khi tiếp xúc với Toán soroban. Nhờ vậy trẻ có cơ hội phát triển toàn diện

 • Nâng cao khả năng tư duy lôgic
 • Khả năng tính toán nhanh của trẻ được cải thiện đáng kinh ngạc
 • Nâng cao khả năng tập trung. Đặc biệt đây được coi là giải pháp hữu hiệu cho những trẻ có khả năng tập trung kém
 • Khả năng quan sát, hình dung, tưởng tượng cũng được thay đổi đáng kể
 • Cải thiện, nâng cao khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả
 • Khả năng tốc ký
 • Khả năng xử lý thông tin chính xác nhanh chóng
 • Không còn nỗi sợ hãi khi học toán ở trường
 • Giảm sự lệ thuộc vào máy tính
 • Tận dụng tối đa tiềm năng của não bộ. Kích thích não phải phát triển
Bài Viết Liên Quan