Xóa bỏ những lo ngại của phụ huynh về Toán soroban

Mặc dù Toán soroban là phương pháp học siêu việt được công nhận và áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia, nhưng Toán soroban lại còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Chính vì vậy mà không ít phụ huynh Việt vẫn còn hoài nghi về phương pháp này. Trong bài viết này Abacus Master sẽ giúp phụ huynh tháo gỡ những băn khoăn để phụ huynh có thể an tâm hơn cho con học Toán soroban. 

Xem thêm:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban là phương pháp tư duy siêu việt trên thế giới

Với những kết quả đột phá mà Toán soronban mang lại cho sự phát triển trí não của trẻ. Toán soroban đã được đưa vào giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt tại đất nước Mặt trời mọc- cái nôi của Toán soroban. Tại đây Toán soroban đã có những thành công nhất định và được công nhận là phương pháp học tập khoa học. Thậm chí còn có cả những giải đấu lớn về Toán soroban và phương pháp tính nhẩm siêu tốc. Chúng ta còn có cả Hiệp hội các nước sử dụng bàn tính – PAMA. Có thể thấy, tốc độ phát triển của Toán soroban đã vượt thời gian, vượt không gian đến khắp nơi trên thế giới.

toán tư duy, toán soroban, toan soroban, toan tu duy, toán trí tuệ
Toán soroban – toán tư duy tại Abacus master

Abacus Master  Việt Nam tin tưởng vào những khả năng kỳ diệu mà chương trình Toán soroban mang đến cho trẻ. Đó là khả năng quan sát, ghi nhớ, tập trung, tưởng tượng, quan sát. xử lý thông tin. Đặc biệt là tốc độ tính nhẩm siêu tốc của trẻ. Abacus Master tin rằng, phát triển tư duy toán học dù ở thời đại nào cũng là đưa trẻ đến với kho tàng trí thức. Mở ra cho trẻ những chân trời mới. Đừng để con bạn lệ thuộc vào máy tính và những công cụ hiện đại ngay cả với những phép tính đơn giản nhất.

Giờ hãy cùng giải đáp những thắc mắc của phụ huynh nào!

 Con mới chỉ 5-6 tuổi có nhất thiết phải cho bé học Toán soroban sớm vậy không?

Câu trả lời là vô cùng cần thiết nếu cha mẹ thật sự quan tâm đến sự phát triển toàn diện của con. Nhất là sự thông minh và khả năng tư duy. Hơn nữa bố mẹ có biết rằng 5-12 tuổi là giai đoạn lý tưởng để học Toán soroban không? Toán soroban là chương trình toán tư duy được thiết kế phù hợp cho bé trong độ tuổi này, và chỉ có độ tuổi này trẻ mới có thể học Toán soroban tốt nhất.

Trong giai đoạn từ 5-12 tuổi não bộ của bé phát triển, kích thước tương đương với não người lớn. Đây là giai đoạn não trái tiếp tục phát triển thông qua các hoạt động hàng ngày và cách bé học số đếm, thứ tự của sự vật… Mặt khác đây cũng là giai đoạn trẻ tiếp thu kiến thức mới rất nhanh. Vì vậy đây là giai đoạn phù hợp nhất. Bởi nếu quá 12 tuổi việc phát triển liên kết thần kinh trong bộ não theo cấp số nhân sẽ không còn nữa, không còn tác dụng nhiều.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Chính vì vậy, nếu bé nhà bạn mới chỉ 5, 6 tuổi bắt đầu học Toán soroban thì vô cùng tuyệt vời, đừng băn khoăn về điều này nữa nha các phụ huynh!

Toán soroban dùng bàn tính Soroban cổ xưa có thụt lùi so với thời đại không?

Đương nhiên là không rồi, thậm chí học Toán soroban cũng chính là bạn đang giúp bé bắt kịp phương pháp học Toán tư duy bậc nhất trên thế giới.  Không phải ngẫu nhiên mà bàn tính Soroban là công cụ tính toán cổ xưa duy nhất còn tồn tại và sử dụng rộng rãi đến tận ngày nay. Khi mà thời đại này với những công cụ tính toán hiện đại lần lượt ra đời.

Bàn tính Soroban là một phần vô cùng quan trọng trong phương pháp Soroban. Bàn tính Soroban là công cụ lý tưởng để các bạn nhỏ có thể tiếp cận với phương pháp Toán soroban vô cùng tuyệt vời này. Trong Toán soroban, trẻ sẽ được luyện tập với bàn tính Soroban trước. Sau đó hình dung, tưởng tượng ra bàn tính và sự di chuyển của các hạt trong quá trình tính toán. Trẻ sẽ phải tập trung cao độ trong suốt quá trình tính toán của Toán soroban. Một số ít vùng ít hoạt động trong não bộ được đánh thức. Do đó não bộ có điều kiện phát triển nhiều tiềm năng vốn có.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ cũng đừng quên Toán soroban là phương pháp được các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản thiết kế và đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thậm chí còn có rất nhiều cuộc thi tính nhẩm Soroban mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế được tổ chức thường niên cho các bé. Do đó phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm, Soroban là phương pháp phát triển tư duy tốt nhất và đã được kiểm chứng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Con còn nhỏ tuổi vậy có theo kịp Toán soroban không?

Ba mẹ đừng quên Soroban là chương trình phát triển tư duy được thiết kế dành riêng cho các bé trong độ tuổi từ 5-12. Phương pháp này đã được chứng minh là vô cùng lý tưởng cho bé trong giai đoạn này. Vì vậy không có lý do gì mà bé không thể theo kịp Toán soroban cả. Như tại Abacus Master, chương trình Soroban được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Các con sẽ được sắp xếp lớp dựa trên trình độ rồi mới đến lứa tuổi. Vì vậy phụ huynh hoàn toàn yên tâm là con có thể học tốt Soroban nếu tìm được đúng hình thức học và địa chỉ đào tạo uy tín.

Kết: Hi vọng rằng câu trả lời của Abacus Master có thể giúp giải đáp những thắc mắc của các phụ huynh. Cho con học Soroban cũng chính là bạn đang giúp bé tiếp cận với phương pháp học siêu việt nhất. Đây cũng chính là bạn đang mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho bé. Hãy cùng bé đến Abacus Master và cùng trải nghiệm.

Bài Viết Liên Quan