3 Phương pháp học toán trí tuệ hiệu quả

Hiện tại, có rất nhiều đoạn video hướng dẫn phương pháp học toán trí tuệ trên mạng làm cho nhiều phụ huynh không biết nên chọn phương pháp nào tốt nhất cho con của mình. Bài viết sau sẽ phân tích các phương pháp học toán trí tuệ hiệu quả hiện nay để quý phụ huynh có thể hiểu rõ hơn.

3 Phương pháp học toán trí tuệ hiệu quả nhất hiện nay

  • Phương pháp học toán Mathnasium

Phương pháp này được nghiên cứu và phát triển bởi giáo sư người Mỹ. Được phổ biến và áp dụng trong các trường công lập, trung tâm bồi dưỡng toán ở Mỹ. Hiện tại, ở Việt Nam cũng nhiều phụ huynh tìm kiếm môn toán này để cho con theo học. Lợi ích của nó giúp hệ thống lại kiến thức đã được học và xây dựng nền tảng cho trẻ.

  • Phương pháp học toán trí tuệ Kumon

Bộ môn Kumon được các nhà nghiên cứu số học phát triển vào năm 1954, ban đầu tác giả chỉ viết ra để dạy cho con họ theo con đường nghiên cứu số học giống như mình. Sau một thời gian thấy hiệu quả và được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

  • Phương pháp học toán trí tuệ hiệu quả với bàn tính soroban

Môn học với bàn tính soroban được xem là một trong những môn học toán trí tuệ được nhiều nước áp dụng như một môn học chính thống trong trường học, ở Việt Nam các bậc phụ huynh cũng rất thích cho con học phương pháp này vì những giá trị lâu dài mà phương pháp này mang lại là cốt lõi của những tinh hoa do giáo sư người Nhật Bản sáng tạo. Đây là một trong những phương pháp giúp trẻ tính toán một cách cực nhanh chóng thông qua bàn tính Abacus. Giáo viên sẽ giúp cho trẻ rèn luyện khả năng nhạy bén, xử lý tình huống, tự tin giao tiếp với bố mẹ.

Những lợi ích của phương pháp học toán trí tuệ với bàn tính Soroban

Hiệu quả mà phương pháp này mang lại khiến nhiều người phải cảm thấy kinh ngạc vì nó mang đến hiệu quả rất nhanh chóng mà độ chính xác cũng rất cao.

Môn toán là một môn học bắt buộc cho các cấp độ học từ tiểu học, trung học đến phổ thông. Nó không chỉ giúp cho con người phát triển khả năng tư duy tốt hơn mà còn có thể vận dụng kiến thức toán học trong cuộc sống và mối liên kết giữa các môn học. Do đó, phụ huynh nên cân nhắc việc cho con tham gia học toán trí tuệ lớp 2, toán trí tuệ lớp 3, toán trí tuệ lớp 4 và toán trí tuệ lớp 5 ngay từ đầu và tốt nhất là trẻ có độ tuổi từ 5 – 12 là khoảng thời gian trẻ phát triển hai bán cầu não tốt nhất.

Toán bàn tính không phải là một môn học cao siêu gì mà giúp cho trẻ từ con số 0 trở nên thành một người thần đồng toán học trong thời gian ngắn. Các phụ huynh nên biết rằng, toán trí tuệ là phương pháp học mới và rất hiệu quả trong việc phát triển tư duy, có thể giúp trẻ về phương diện kích thích hai bán cầu não tốt hơn, nâng cao khả năng suy luận logic và hạn chế khả năng mất tập trung ở trẻ. Đây là phương pháp kết hợp giữa vui chơi trên bàn tính soroban và khả năng làm việc đội nhóm trong các lớp học toán trí tuệ. Tạo môi trường trường học như là sân chơi cho trẻ nhỏ mà được học nhiều thứ tại đây.

Chọn trường dạy toán trí tuệ uy tín để phát triển tiềm năng thiên tài trong con 

Khi mà chương trình “Siêu trí tuệ” được phát sóng trên các đài truyền thông và mạng xã hội thì việc tìm kiếm của các phụ huynh về môn toán trí tuệ cũng như toán soroban mà cậu bé “Siêu trí tuệ” đã theo học cũng được quan tâm đáng kể. Đặc biệt, các phương pháp hiện nay được các trung tâm mọc lên như nấm cũng là điều khó khăn trong việc chọn cho con theo học chỗ nào tốt nhất.

Được sự tin tưởng của hơn 4000 phụ huynh tại TPHCM, hiện nay trung tâm toán trí tuệ Abacus Master Việt Nam độc quyền dạy toán trí tuệ đã có mặt hơn 27 quốc gia và đã hoạt động tại Việt Nam trong suốt 3 năm gần đây. Chương trình này có nguồn gốc từ Nhật Bản và được áp dụng như một môn học trong trường, bởi vì những lợi ích mà nó mang lại thì không ai không phủ nhận.

>> ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ CHO CON TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI TRUNG TÂM ABACUS MASTER

Hệ thống trung tâm dạy toán trí tuệ Abacus Master Việt Nam

Cơ sở 1: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Cơ sở 2: 237 Tên Lửa, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM

 

Bài Viết Liên Quan