Có nên cho con học toán soroban không khi con mới 5 tuổi?

Có nên cho con học toán soroban không khi con mới 5 tuổi? 

Đầu tiên ba mẹ phải hiểu được môn toán soroban là môn học như thế nào, có phương pháp dạy ra sao..? Toán soroban có nguồn gốc từ Nhật Bản và môn toán này thật chất đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ về trước, khi mà các loại máy tính điện tử chưa được phát minh.

 

Môn toán này còn được biết đến với các tên gọi là toán trí tuệ, toán bàn tính… Người bắt đầu học sẽ sử dụng bàn tính và di chuyển các hạt để tính toán. Tưởng chừng sẽ rất khó ghi nhớ nhưng cách dùng và hình dung bàn tính giúp người học tính nhanh và có độ chính xác cao.

Tại trung tâm Abacus Master, học viên từ 4 tuổi đã có thể tham gia học toán soroban ở cấp độ begin. Các bé chỉ cần nhận diện được mặt số và biết viết số là đã có thể tham gia học trải nghiệm tại trung tâm.

Ngoài việc cải thiện tính toán cho người học, toán soroban còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác, đặc biệt là với những đứa trẻ trong độ tuổi từ 4 -12 tuổi, chẳng hạn:

  • Trẻ cải thiện tốc độ tính nhẩm cực nhanh và chính xác
  • Trẻ tập trung hơn vào môn toán nói riêng và học tập nói chung
  • Tư duy của trẻ trở nên nhạy bén hơn
  • Trẻ gia tăng sự tự tin, sáng tạo trong học tập và cuộc sống
  • Cải thiện trí nhớ cho con

Học toán sớm để con có hành trang học tập vững chắc

Môn toán soroban giúp con xây dựng nền tảng toán học vững chắc. Trẻ con không lạm dụng vào các công cụ như máy tính điện tử để tính toán. Việc con tính nhẩm nhanh giúp con thực hiện các phép tính nhanh chóng, tự tin đối diện với các con số.

Nhiều phụ huynh cảm thấy môn toán bàn tính như một phương pháp kỳ diệu giúp ba mẹ nhẹ nỗi lo học thêm, kèm cập môn toán của con!

THAM GIA CÁC LỚP HỌC TOÁN BÀN TÍNH MIỄN PHÍ TẠI TRUNG TÂM ABACUS MASTER

Sau hơn 5 năm phát triển, hệ thống Abacus Master tự hào khi đào tạo được hàng nghìn học viên có khả năng tính nhẩm siêu tốc. Bên cạnh đó, tư duy, trí nhớ của các con đều được cải thiện và phát triển rõ rệt.

Nhiều học sinh ban đầu sợ hãi việc tính toán, sợ học toán và rất rụt rè. Nhưng sau khi học tập tại Abacus, các con đã tính nhanh hơn, tư duy trong toán học tăng lên và có cho mình những sự tự tin nhất định.

Để tạo lòng tin và khẳng định uy tín trong chất lượng giảng dạy. Tại các trung tâm Abacus Master, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con đến học tập trải nghiệm toán Abacus miễn phí ở hai khung giờ (15h -20h hằng tuần, riêng chủ nhật từ 9h – 17h).

Chúng tôi cam kết các con sẽ tính toán nhanh hơn chỉ trong 30 phút học trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên hệ cô Vinh (0906 913 877) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tìm hiểu các thông tin phổ biến khác qua Fanpage: Abacus Master VN

Bài Viết Liên Quan