Có nên cho con học toán tư duy ngay từ khi còn bé?

Hiện nay, toán tư duy được nhiều phụ huynh tìm hiểu để cho con theo học. Vậy độ tuổi nào thích hợp để học toán tư duy? Có nên cho con học toán tư duy từ khi còn bé? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Học toán tư duy có thật sự tốt như lời đồn?

Những năm gần đây, trào lưu đổ xô cho con đi học toán tư duy vẫn đang diễn ra rầm rộ. Nhiều phụ huynh cho con đi học toán tư duy chỉ vì thấy con của bạn bè, đồng nghiệp đang học mà không thật sự hiểu rõ về môn học này. 

Chính vì sự không hiểu rõ này, dẫn đến tình trạng phụ huynh chọn nhầm trung tâm dạy toán tư duy có chất lượng kém, không đảm bảo về chương trình giảng dạy và kết quả đầu ra không giống như kỳ vọng. 

Tuy nhiên, việc học toán tư duy vẫn mang lại những lợi ích nhất định như: 

  • Kích thích sự sáng tạo của trẻ, phát triển kỹ năng tư duy, rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề.
  • Củng cố và liên kết các kiến thức đã học lại với nhau, đồng thời tạo sự sáng tạo trong học tập.

Bên cạnh đó, một số phụ huynh lại cảm thấy thích thú với chương trình học toán trí tuệ hơn. Toán trí tuệ giúp trẻ phát triển cân bằng cả hai bán cầu não, cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng tập trung và xử lý thông tin,… 

Học toán tư duy ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Theo các nghiên cứu cho thấy, độ tuổi mầm non và tiểu học là giai đoạn vàng trong việc phát triển não bộ của trẻ. Do đó, độ tuổi tối ưu để học toán tư duy hoặc toán trí tuệ là từ 4-12 tuổi. 

Giai đoạn này trẻ học rất nhanh và không ngừng hoàn thiện các chức năng của não bộ. Cũng vì thế mà dễ dàng bộc lộ và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. 

Có nên cho con học toán tư duy ngay từ khi còn bé?

Một số phụ huynh lo lắng khi cho con học toán tư duy từ khi còn quá nhỏ. Đặc biệt là ở lứa tuổi mầm non. 

Trên thực tế, việc học toán tư duy hay toán trí tuệ được chia thành nhiều cấp độ, từ đơn giản đến phức tạp. Và trẻ luôn được kiểm tra đầu vào để xác định có khả năng học hay chưa và học ở cấp độ nào. Do đó, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm hiểu cho con học toán trí tuệ ở các trung tâm uy tín.

Giới thiệu trung tâm dạy toán trí tuệ uy tín tại TPHCM

Abacus Master Việt Nam là hệ thống trung tâm toán trí tuệ độc quyền tại Việt Nam của thương hiệu toán trí tuệ hàng đầu thế giới, đã có mặt tại hơn 27 quốc gia trên toàn cầu. 

Abacus Master ra đời với sứ mệnh khơi nguồn và nuôi dưỡng trí lực lâu dài của trẻ em Việt Nam bằng phương pháp toán trí tuệ, mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Hệ thống trung tâm toán trí tuệ Abacus có mặt tại khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và chương trình học tiêu chuẩn quốc tế. 

Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan