Đâu là cách tốt nhất để phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi?

Từ 5-7 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ phát triển trí não vượt bậc nếu được học đúng cách. Vậy đâu là cách tốt nhất để phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Quá trình phát triển não bộ của trẻ trong giai đoạn 

Theo nghiên cứu của các giáo sư tại Đại học Harvard, có 3 giai đoạn vàng trong quá trình phát triển trí não của một đứa trẻ. Các giai đoạn này được chia ra như sau: 0 – 3 tuổi, 5 – 7 tuổi và 8 – 10 tuổi. 

Trong 3 giai đoạn này, nếu phụ huynh biết cách giúp con rèn luyện đúng cách, bộ não của trẻ sẽ được kích thích phát triển tối đa. Từ đó giúp con phát triển tư duy và trí tuệ. 

Trong đó, từ 5-7 tuổi đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trí não của một đứa trẻ. Ở giai đoạn này, trẻ có khả năng học tập và tiếp thu nhanh. Đồng thời, bắt đầu định hình và phát triển lối tư duy, tính cách. Chính vì thế, việc lựa chọn cho con học gì, chơi gì trong giai đoạn này rất cần được chú ý.

Top những cách phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi

Các trò chơi phát triển tư duy, tăng cường trí nhớ 

Việc phát triển trí não sẽ trở nên thú vị và thu hút hơn thông qua các trò chơi trí tuệ, phát triển tư duy. Với những trò chơi như lego, đố vui, ô chữ, … trẻ sẽ học được tư duy logic, tăng cường trí tưởng tượng và óc sáng tạo. 

Đọc sách 

Sách luôn là kho tàng tri thức vô cùng quý giá của nhân loại. Bằng việc đọc sách, trẻ sẽ được mở mang kiến thức và tham gia vào những cuộc phiêu đầy thú vị. Sách cũng giúp trẻ ghi nhớ thông tin trong thời gian dài. Phụ huynh nên cho trẻ đọc đa dạng các thể loại.  

Sáng tạo nghệ thuật 

Nếu như các trò chơi ô chữ, toán đố giúp trẻ phát triển tư duy logic  bán cầu trái thì ngược lại, các hoạt động sáng tạo nghệ thuật sẽ giúp con phát triển tối ưu bán cầu não phải. Tùy theo năng khiếu và sở thích của con, phụ huynh có thể lựa chọn các môn học phù hợp như vẽ tranh, âm nhạc, học nhảy…  

Tham gia các khóa học 

Các khóa học phát triển tư duy và trí tuệ được thiết kế nhằm phát triển một cách tối ưu nhất khả năng của mỗi đứa trẻ với sự hỗ trợ kèm cặp từ giáo viên có kinh nghiệm. Lộ trình học được thiết kế bài bản và rõ ràng giúp trẻ dễ tiếp thu theo các cấp độ tăng dần. Nhờ đó, trí não được phát triển toàn diện hơn.

Cách tốt nhất để phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi

Trong giai đoạn chuyển tiếp từ bậc học mầm non lên tiểu học, trẻ bắt đầu tiếp xúc và làm quen với chữ và số cũng như cách tính toán, tư duy. Và toán trí tuệ là sự lựa chọn phù hợp để phát triển tối ưu tiềm năng não bộ cho trẻ. Học toán trí tuệ soroban mang đến nhiều lợi ích cho việc phát triển của trẻ: 

  • Giúp trẻ nâng cao kết quả học tập 
  • Tính nhanh mà không cần dùng máy tính 
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Phát triển óc sáng tạo 
  • Tăng khả năng tập trung 
  • Phát triển cân bằng cả 2 bán cầu não
  • Tăng cường khả năng xử lý thông tin
  • Tăng sự tự tin cho trẻ

Tại Việt Nam, Abacus Master là một trong những hệ thống trung tâm dạy toán trí tuệ hàng đầu với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Toán trí tuệ Abacus Master Việt Nam tự hào là một thành viên của hệ thống Abacus Master toàn cầu đã có mặt tại hơn 27 Quốc Gia với hàng trăm trung tâm đào tạo dành cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi.

Tìm hiểu thông tin về khóa học toán trí tuệ Abacus Master 

Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan