Giải đáp thắc mắc có nên cho con học toán trí tuệ hay không?

Ngạc nhiên với khả năng tính toán siêu tốc, nhanh hơn cả máy tính của các học viên toán Abacus Master, nhiều phụ huynh đã tìm hiểu về toán trí tuệ. Vậy có nên cho con học toán trí tuệ hay không? Và độ tuổi nào thích hợp để cho trẻ học toán bàn tính soroban?

Toán trí tuệ Abacus là gì?

Abacus Master là chương trình đào tạo và rèn luyện não bộ thông qua việc luyện tập và tính toán trên bàn tính soroban. Bước đầu học sinh sẽ được thực hành trên bàn tính. Sau một thời gian, khi đã quen với việc tính toán, học sinh sẽ hình dung tưởng tượng như bàn tính thật để cho ra kết quả rất nhanh và chính xác. 

Có nên cho con học toán trí tuệ hay không? 

Khả năng tính toán cực nhanh của nhiều video clip khiến nhiều phụ huynh băn khoăn không biết điều này có thực sự đúng hay không? Và có nên cho con theo học toán trí tuệ tại các trung toán Abacus Master không? 

Thực tế, việc tính toán nhanh không dùng bàn tính là qua quá trình rèn luyện và hoàn toàn có thể áp dụng được. Việc tính nhanh là do học đúng phương pháp và rèn luyện thường xuyên. 

Không những vậy, toán trí tuệ còn giúp trẻ phát triển tối ưu và cân bằng cả hai bán cầu não, tăng khả năng tập trung và sáng tạo,… 

Độ tuổi nào học toán soroban là tốt nhất ?

Toán trí tuệ soroban thích hợp cho trẻ trong độ tuổi từ 4-12 tuổi. Đây là độ tuổi vàng trong quá trình phát triển của não bộ. 

Do đó, nếu trẻ có cơ hội được học toán Abacus trong giai đoạn này sẽ tạo điều kiện để não bộ phát triển tối ưu nhất. 

Tư vấn trung tâm dạy toán trí tuệ phát triển tư duy tốt ở TPHCM 

Abacus Master Việt Nam là hệ thống trung tâm toán trí tuệ độc quyền tại Việt Nam của thương hiệu toán trí tuệ hàng đầu thế giới, đã có mặt tại hơn 27 quốc gia trên toàn cầu. 

Abacus Master ra đời với sứ mệnh khơi nguồn và nuôi dưỡng trí lực lâu dài của trẻ em Việt Nam bằng phương pháp toán trí tuệ, mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Hệ thống trung tâm toán trí tuệ Abacus có mặt tại khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và chương trình học tiêu chuẩn quốc tế. 

Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan