[GÓC ABACUS MASTER CHIA SẺ] – LÀM SAO GIÚP CON XÂY DỰNG NIỀM ĐAM MÊ HỌC TẬP ?

Mỗi thứ hai các bé sẽ bắt đầu một tuần mới năng động ở trường. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có động lực cũng như hứng thú với việc học, hay nhiều bé sẽ dễ chán nản trước những bài học khó. Vậy ba mẹ nên làm gì để hỗ trợ con tiếp thu kiến thức?

 

Cùng Abacus Master tìm hiểu xem một vài phương pháp giúp cho con có động lực học tốt nhé!

1. Luôn tham gia vào việc học của con
Luôn thể hiện sự quan tâm đối với từng giai đoạn học tập của con như giúp bé làm bài tập và sẵn sàng trả lời mọi khúc mắc.

2. Thưởng con khi xứng đáng
Khi được thưởng đúng lúc, bé sẽ hình thành thói quen làm việc tốt. Những phần thưởng này chỉ cần đơn giản như một câu khen ngợi, một cái ôm hay một que kem sau khi bé hoàn thành bài tập.

3. Coi trọng quá trình hơn là kết quả
Đừng tạo áp lực về điểm số mà hãy động viên những nỗ lực của con xuyên suốt quá trình học. Các con sẽ tự tin hơn và dám thử thách những điều mới mẻ. Nên hướng con tới những mục tiêu dài lâu để bé không nản lòng với những khó khăn trước mắt.

 4. Để bé mắc lỗi
Ít đứa trẻ nào có thể đạt điểm hoàn hảo cho mọi bài thi, ba mẹ nên dạy con chấp nhận những lỗi sai của bản thân để rút kinh nghiệm không lặp lại sau này.

 5. Giữ liên lạc với giáo viên của con
Đừng coi trường và nhà là hai môi trường tách biệt mà hãy hợp tác với giáo viên để tạo cho con điều kiện phát triển toàn diện nhất. Nếu con có khó khăn trong học tập, hãy cho giáo viên biết để bé nhận được sự trợ giúp tốt nhất ở trường.

Bài Viết Liên Quan