Học toán trí tuệ soroban có tốt không mà phụ huynh đổ xô đăng ký cho con đi học? 

Dù rất phổ biến tại Nhật Bản nhưng những năm gần đây toán soroban mới bắt đầu được biết đến nhiều tại Việt Nam. Vậy học toán trí tuệ soroban có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết. 

Học toán trí tuệ soroban có tốt hay không? 

Nếu đã từng xem phim cổ trang của Trung Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với bàn tính. Khoảng năm 1600 TCN, việc sử dụng bàn tính được du nhập từ Trung Quốc qua Nhật Bản và Triều Tiên. Tại Nhật, nó được gọi là Soroban và dần dần cải tiến. 

Có thể thấy bàn tính soroban là một công cụ tính rất đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Chỉ với một chiếc bàn tính nhỏ trẻ có thể tính toán con số lên đến hàng triệu chỉ trong vòng vài giây. 

Toán soroban là loại hình toán trí tuệ sử dụng bàn tính soroban để thực hiện các phép tính. Không chỉ giúp tính toán nhanh, toán trí tuệ còn có nhiều lợi ích vượt trội cho não bộ của trẻ. 

Những lợi ích của việc học toán trí tuệ soroban

Học toán trí tuệ giúp nâng cao kết quả học tập 

Trẻ được rèn luyện thói quen tập trung bằng cách lắng nghe chăm chú. Nhanh hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học. 

Toán bàn tính soroban giúp tăng cường khả năng tập trung 

Các giác quan của trẻ gồm thị giác, thính giác tiếp nhận thông tin (con số) kết hợp cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính. Đồng thời nâng cao khả năng tập trung cho các hoạt động sống khác. 

Phát triển khả năng xử lý thông tin

Học toán trí tuệ giúp trẻ có những kỹ năng xử lý thông tin một cách khoa học. Tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động, tự tin.  

Học toán trí tuệ giúp cải thiện trí nhớ 

Khả năng ghi nhớ cũng là một trong những chức năng của não phải. Do đó, tập luyện Abacus thành công sẽ giúp trẻ cải thiện trí nhớ.  

Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng 

Việc sử dụng bàn tính bằng cả hai tay và thậm chí tính nhanh khi không có bàn tính cũng giúp trẻ phát triển não bộ, phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. 

Cân bằng 2 bán cầu não trái và phải 

Trẻ được rèn luyện các giác quan gồm: thị giác, thính giác, vận động (bộ nhớ) và xúc giác. Nhờ vậy, trẻ được hình thành thói quen sử dụng tất cả các giác quan để giải quyết các tình huống, phát triển đồng thời cả 2 bán cầu não. 

Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong mọi hoạt động đời sống

Một khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những năng lực trên. Trẻ sẽ chủ động và sáng tạo hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.  

Học toán bàn tính soroban ở đâu uy tín? 

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới, cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu thông qua học toán bằng bàn tính. 

Tại Việt Nam, hệ thống trung tâm toán trí tuệ Abacus Master là thương hiệu hàng đầu trong việc dạy toán trí tuệ soroban, giúp trẻ phát triển tối ưu cả hai bán cầu não. Hệ thống trung tâm trải rộng trên các quận huyện TPHCM cùng với chương trình học theo chuẩn quốc tế giúp phụ huynh dễ dàng và thuận tiện trong việc đăng ký ghi danh cho con theo học. 

Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan