KÍCH THÍCH NÃO BỘ VỚI CÁCH TÍNH SOROBAN BẰNG TAY

Khám phá cách phát triển não bộ toàn diện cùng Toán trí tuệ và tìm hiểu cách tính Soroban bằng tay.

Khám phá cách tính Soroban bằng tay

Soroban là gì?

Soroban – công cụ tính toán cổ xưa mang vẻ đẹp truyền thống Nhật Bản

Với thiết kế độc đáo gồm khung gỗ chữ nhật, những thanh ngang và hàng trăm hạt cứng, Soroban từng là công cụ tính toán không thể thiếu của người Nhật xưa. Được du nhập từ Trung Quốc vào thế kỷ 17, chiếc “máy tính” thô sơ này đã trở thành biểu tượng văn hóa độc đáo của đất nước Mặt trời mọc.

Với đôi bàn tay khéo léo, người Nhật có thể thao tác các hạt trên Soroban để thực hiện các phép tính phức tạp một cách nhanh chóng và chính xác. Có thể nói, Soroban chính là một tuyệt tác tính toán mang đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Tính Soroban bằng tay như thế nào?

Để sử dụng bàn tính, bạn đặt mọi cứng về 0, rồi dùng ngón tay khéo léo di chuyển chúng lên xuống theo nguyên tắc: lên trên để cộng, xuống dưới để trừ. Nhân và chia cần nhiều kỹ năng hơn. Sau khi tính xong, đọc kết quả trên các cột.

Sau khi đã quen với việc sử dụng bàn tính soroban, bạn có thể không dùng tới bạn tính thực nữa mà thay vào đó bạn có thể tính Soroban bằng tay hay còn gọi là ảo tính.

Ảo tính là cách mà bạn tưởng tượng ra bàn tính soroban trong đầu và dùng tay gẩy các hạt trên bàn tính tưởng tượng đó. Cách tính này giúp tăng tốc độ tính nhẩm mà không cần dùng tới bất kì công cụ nào. Ngoài ra, cách tính này còn thúc đẩy trí tưởng tượng và khả năng hình dung của người dùng.

Lợi ích khi thông thạo cách tính Soroban bằng tay.

Soroban – công cụ tính toán cổ xưa mang lại nhiều lợi ích cho não bộ

Vượt xa vai trò đơn thuần là công cụ tính toán, Soroban còn là phương pháp hiệu quả để rèn luyện trí nhớ, tập trung và tư duy logic.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng Soroban giúp cải thiện khả năng ghi nhớ, tập trung và tư duy sáng tạo ở mọi lứa tuổi.
Hơn nữa, nếu đã thông thạo cách ảo tính thì Soroban còn kích thích cả trí tưởng tượng và người dùng khả năng của người dùng nó.

Ngày nay, Soroban ngày càng phổ biến khắp thế giới, kể cả Việt Nam. Nhiều lớp học và cuộc thi Soroban được tổ chức để khuyến khích học sinh rèn luyện kỹ năng.

Quả thực, Soroban chính là công cụ tuyệt vời để phát triển trí não và khả năng toán học cho mọi người.

Học cách tính Soroban bằng tay ở đâu?

Nếu muốn con mình học cách tính Soroban chất lượng, ba mẹ hãy đến với Abacus Master – trung tâm dạy Toán Soroban uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm, Abacus Master sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chương trình học linh hoạt và phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Cơ sở vật chất tiện nghi, môi trường học tập lý tưởng cũng là điểm cộng của trung tâm.

Nhanh tay đăng ký để các con được học trải nghiệm Soroban miễn phí. Đây chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn dành cho con mình của ba mẹ.

 

Địa chỉ:

  • 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Số 7 đường 38A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Tp.HCM
  • 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • 414/48 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM
  • 573 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • 252 Tô Ký, ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM
  • 145 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Quận Tân Bình, Tp.HCM

 

Hotline: 0906 913 877 (Ms Vinh)

 

Website: https://abacusmaster.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/abacusmasterVN

Bài Viết Liên Quan