Lợi ích của việc học toán soroban mà không phải ai cũng biết

Toán soroban là môn toán bàn tính thông dụng phải không? Sao lợi ích của việc học toán soroban lại nhiều đến thế?

Nguồn gốc của toán soroban

Toán soroban có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước. Dạng toán xuất hiện dựa trên chiếc bàn tính cổ xưa. Bàn tính là một công cụ được sử dụng để thực hiện các phép toán. 

Ở thời điểm hiện tại, nó vẫn được coi là thiết bị tính toán có độ chính xác cao, nhưng chỉ có thể được sử dụng bởi một người đã qua đào tạo về bàn tính.  Toán trí tuệ soroban còn được biết là một dạng toán quen thuộc tại Nhật Bản. Theo tiếng Nhật bàn tính có nghĩa là “soroban”, diễn đạt từ chữ “suan-pan”.

Mặc dù soroban không được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản cho đến thế kỷ XVII, nhưng chắc chắn rằng nó đã được các thương nhân Nhật Bản biết đến ít nhất một vài thế kỷ trước đó.

Lợi ích của việc học toán Soroban

Điển hình, việc học toán soroban tại Abacus Master dạy trẻ hình dung bàn tính trong đầu, sau đó sử dụng ngón tay để điều khiển các hạt tưởng tượng. Phương pháp giảng dạy Abacus này đã được chứng minh là có lợi thế về mặt nhận thức cho trẻ nhỏ. 

Học Toán bằng phương pháp bàn tính có thể giúp con bạn phát triển trí thông minh, giúp trẻ giải quyết các vấn đề phức tạp ngay từ khi còn nhỏ.

Một số lợi ích điển hình khác của toán Soroban mang lại có thể kể đến như:

1/ Giúp trẻ ghi nhớ các con số

Học toán theo phương pháp bàn tính giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ những con số khá dài. Toán Soroban thường giải quyết các phép tính lớn, đây chính là lợi ích rõ ràng nhận thấy nhất của phương pháp này. Nghiên cứu đã chứng minh rằng khả năng ghi nhớ chín chữ số khá dễ dàng đối với học sinh khi học toán thông qua phương pháp Abacus.

2/ Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đè

Học Toán trên bàn tính không chỉ là học toán mà còn rèn luyện trí óc để xử lý các vấn đề phức tạp. Toán Soroban cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, trong cả toán học và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Phương pháp dạy trẻ tư duy vấn đề một cách logic.

3/ Tăng tốc độ tính nhẩm

Học Toán bằng phương pháp bàn tính trang bị cho học sinh khả năng tính toán nhanh chóng mà không cần đến các thiết bị điện tử hay bút viết. Tất cả các phép tính được thực hiện trong đầu bằng cách tưởng tượng ra bàn tính. Đây là lý do tại sao phương pháp bàn tính trong toán học được ưa thích bởi những người muốn tham gia các kỳ thi có tính cạnh tranh cao.

4/ Rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện

Các kỹ năng học được trong phương pháp bàn tính giúp học sinh có khả năng tư duy phản biện tốt hơn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Các con có khả năng hình thành khái niệm tốt hơn, suy nghĩ đến các giải pháp và đi đến kết luận dễ dàng hơn.

Trung tâm dạy toán soroban uy tín hiện nay tại TPHCM

Nếu con bạn đang gặp phải các trường hợp như: tính toán chậm, không nhớ con số, tự ti trong việc học… Thì trung tâm toán soroban Abacus Master là một gợi ý uy tín cho bạn.

Học thử hoàn toàn miễn phí tại toàn hệ thống Abacus Master

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu. Với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mỗi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế.

Abacus Master được bắt nguồn Nhật Bản – Cường quốc hàng đầu thế giới đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ.

Chương trình Abacus Master không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, mà sử dụng các con số cùng bàn tính Soroban để kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ, khơi dậy tiềm năng của mỗi học sinh.

Trải qua nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, trung tâm Abacus Master đã đào tạo được hàng nghìn học viên từ hình thức đào tạo offline hay online. Sau các khóa học, học viên tính toán tốt hơn và tự tin hơn trong học tập.

Để tìm hiểu nhanh chóng về chương trình học và học phí, quý phụ huynh có thể liên hệ HOTLINE: 0906 913 877 (Ms Vinh) để được hỗ trợ.

Bài Viết Liên Quan