😲 Mắt chữ A, miệng chữ O trước khả năng não bộ của trẻ

😲 Mắt chữ A, miệng chữ O trước khả năng não bộ của trẻ

Trong giai đoạn từ 1 đến 7 tuổi, bộ não của trẻ phát triển nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong cuộc đời. Và có rất nhiều điều tuyệt vời và thú vị về sự phát triển của não bộ của một đứa trẻ chúng ta phải “mắt chữ A, miệng chữ O” trước khả năng não bộ tuyệt vời của trẻ.
Chính vì thế, hôm nay hãy cùng Abacus Master khám phá những điều kì điệu về bộ não của trẻ nhé ba me!

✨ Trẻ được sinh ra với cả một ngân hàng bộ nhớ
Bộ não của trẻ mới sinh đã phát triển được 40% so với khi trưởng thành. Và khi 4 tháng tuổi, bé đã bắt đầu nhận diện được các khuôn mặt cũng như đã có thể đưa ra quyết định xem thích hay không thích nhìn ai. Hình thành và rèn luyện các thói quen chính là một cách hoàn hảo để trau dồi và thúc đẩy phát triển trí nhớ cho trẻ vì nó giúp trẻ kích hoạt trí nhớ của mình để biết việc gì sẽ xảy ra tiếp theo.

✨ Bé có một bộ não siêu linh hoạt
Với tốc độ phát triển siêu nhanh của não bộ, trẻ em có thể hấp thụ mọi thứ xung quanh từ cảnh vật, tiếng động, mùi hương hay âm thanh… Điều này giải thích tại sao trẻ dễ bị kích thích và không thể điều chỉnh kịp khi có quá nhiều thứ cùng xảy ra.

✨ Trẻ đã sẵn sàng để hấp thụ nhiều hơn một ngôn ngữ
Bộ não của trẻ có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào khi được tiếp xúc. Việc có thể nói được nhiều ngôn ngữ có ảnh hưởng lâu dài và sâu sắc đến bộ não của trẻ với sự thể hiện mạnh nhất và dễ thấy nhất là sự thông minh, khả năng tập trung và ghi nhớ. Vì vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ và điều này không hề làm chậm quá trình biết nói của trẻ vì thực tế thì não bộ của chúng rất mạnh mẽ và hoàn toàn có thể thích ứng được với điều đó.

✨ Càng ôm ấp bé, não bé càng phát triển hơn
Đừng nghĩ rằng yêu chiều bé quá nhiều sẽ làm hỏng bé vì thực tế hoàn toàn ngược lại. Những cái ôm và những nụ hôn thường xuyên sẽ đảm bảo giúp trẻ tạo ra các kết nối thần kinh mạnh mẽ hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể của chúng. Ngoài ra, ôm ấp và vuốt ve con thường xuyên cũng giúp giải phóng các hoóc môn quan trọng giúp não bộ của trẻ phát triển.

#AbacusMaster #Abacus #ToanSieuTriTue #ToanTriTue #ToanSoroban

Bài Viết Liên Quan