Phương pháp học toán soroban mang đến hiệu quả bất ngờ cho người học

Hiện nay có nhiều bộ môn học hỗ trợ để trẻ em học tốt hơn. Trong đó, phương pháp học toán soroban mang đến hiệu quả bất ngờ cho người học.

Hiệu quả từ phương pháp học toán soroban

Chị Ngọc – một phụ huynh sinh sống tại quận Gò Vấp thấy bất ngờ sau khi cho con học toán soroban. Theo nhận xét của chị, con của chị trở nên thành thạo tính nhẩm, nhớ rất nhanh các con số và phép tính chỉ sau 1 tháng học tập theo phương pháp này.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi một số nhà nghiên cứu Mỹ từ Đại học California, Đại học Harvard, Đại học Stanford và Cao đẳng Skidmore xác nhận rằng phương pháp soroban mang lại hai hiệu quả rõ rệt: 

  • Đầu tiên, nó nâng cao đáng kể các kỹ năng Toán học bằng cách dạy học sinh hình dung các phép tính thay vì chỉ ghi nhớ chúng.
  • Thứ hai, và có lẽ quan trọng hơn, phương pháp toán soroban có tác dụng lâu dài đối với quá trình suy nghĩ của một người. Việc liên tục hình dung trong khi học, sẽ rèn luyện trí não của trẻ để xử lý các phép tính phức tạp. Theo đó, trí nhớ của trẻ cũng được nâng cao.

Nghiên cứu từ Nhật Bản về hiệu quả của toán soroban

Một nghiên cứu khác của Đại học Shinshu của Nhật Bản cũng đưa ra bằng chứng tương tự. Nghiên cứu đó đã chỉ ra một số lợi ích của phương pháp Abacus, bao gồm những điều sau:

TÍNH TOÁN NHANH

Không cần dùng máy tính điện tử, không cần viết các con số ra giấy… Người học toán soroban có thể tính nhẩm một cách nhanh chóng

Bên cạnh đó, có những học viên học ở level cao có thể tính nhẩm với tốc độ “ngang ngửa” máy tính điện tử.

GHI NHỚ VÀ RÈN LUYỆN TRÍ NHỚ

Như kết quả nghiên cứu từ Mỹ, nghiên cứu này cũng cho thấy người học toán soroban có khả năng ghi nhớ nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc rèn luyện trí nhớ khi tính toán giúp người học có trí nhớ tốt hơn ở mọi lĩnh vực.

KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Học Toán trên bàn tính không chỉ là học toán mà còn rèn luyện trí óc để xử lý các vấn đề phức tạp. Toán Abacus cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, trong cả toán học và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Phương pháp dạy trẻ tư duy vấn đề một cách logic.

Một số hiệu quả khác được nhận thấy tại học viên trung tâm Abacus Master

Trung tâm Abacus Master là một trong những trung tâm dạy toán soroban hàng đầu TPHCM. Bộ môn soroban này được công ty Major Education làm đối tác chính thức của Abacus Master toàn cầu, độc quyền giảng dạy tại TPHCM.

Chương trình Abacus Master không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, mà sử dụng các con số cùng bàn tính Soroban để kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ, khơi dậy tiềm năng của mỗi học sinh.

Trải qua nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, trung tâm Abacus Master đã đào tạo được hàng nghìn học viên từ hình thức đào tạo offline hay online. Sau các khóa học, học viên tính toán tốt hơn và tự tin hơn trong học tập.

Lớp học tại Abacus Master

Ngoài việc cải thiện khả năng tính toán, trí nhớ và rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề cho trẻ em từ 4 -12 tuổi, toán soroban còn được xem là một môn học vui, thoải mái mà không gây áp lực cho trẻ.

Bởi lẽ, việc học toán này giúp trẻ vượt qua mặc cảm trong việc yếu kém tính toán, cải thiện việc học và tự tin nhiều hơn. 

Các cô giáo tại trung tâm Abacus Master luôn hỗ trợ và giúp đỡ học viên hết mình, báo cáo tình hình học viên đến phụ huynh để đảm bảo học sinh đạt kết quả tốt nhất.

Trung tâm Abacus Master Việt Nam hiện đang áp dụng lớp học thử miễn phí tại toàn hệ thống, quý phụ huynh liên hệ hotline 0906 913 877 (Ms Vinh) để biết thêm thông tin chi tiết!

>> Xem thêm: CÁC CÁCH HỌC TOÁN TRÍ TUỆ ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN CÂN BẰNG NÃO BỘ

Bài Viết Liên Quan