Phương pháp học toán tư duy cải thiện việc học của con vượt trội

Biết đến phương pháp học toán tư duy, ba mẹ có thể giúp con cải thiện vượt trội trong việc học, đặc biệt với môn toán học và việc tính toán của con.

Phương pháp học toán tư duy là gì?

Tư duy là kỹ năng cơ bản nhất của con người nhưng không dễ tìm thấy chương trình đào tạo kỹ năng tư duy cho trẻ ở các chương trình học tại trường. Hiện nay, việc dạy trẻ “tư duy bậc cao” là điều quan trọng.

Toán tư duy sẽ giúp ích cho trẻ trong một số việc như:

 • Xử lý thông tin: tìm những thông tin có liên quan, sắp xếp – phân loại – xâu chuỗi thông tin, so sánh – tương phản thông tin, nhận diện và phân tích mối liên hệ.
 • Lập luận: Đưa ra lý giải cho ý kiến – hành động, suy luận, suy diễn, phán đoán – ra quyết định, sử dụng chính xác ngôn ngữ để lập luận.
 • Đặt câu hỏi: đưa ra những câu hỏi định hướng; lên kế hoạch tìm hiểu, nghiên cứu; dự đoán kết quả; tiên liệu hậu quả; rút ra kết luận
 • Tư duy sáng tạo: đưa ra ý tưởng mới, xây dựng ý tưởng, lập giả định, tưởng tượng; tìm kiếm giải pháp đổi mới và sáng tạo.
 • Đánh giá vấn đề: xây dựng tiêu chí đánh giá, áp dụng tiêu chí đánh giá, đánh giá giá trị của thông tin và ý tưởng.

Là một trong những phương pháp học toán để trẻ phát triển các kỹ năng, tố chất của mình, toán tư duy dần dần trở thành một trong những bộ môn toán học được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình học tập.

Phương pháp học toán tư duy soroban

Toán tư duy soroban được biết đến như một loại toán cổ xưa, có xuất xứ và nguồn gốc lâu đời. Từ tiếng Anh “abacus” có nguyên gốc từ tiếng Hy Lạp “abax”, với ý nghĩa như một chiếc bàn tính được phủ đầy bụi.

Một số lợi ích được chứng thực trên phương pháp toán tư duy soroban có thể kể đến như:

TÍNH TOÁN NHANH

Không cần dùng máy tính điện tử, không cần viết các con số ra giấy… Người học toán soroban có thể tính nhẩm một cách nhanh chóng

Bên cạnh đó, có những học viên học ở level cao có thể tính nhẩm với tốc độ “ngang ngửa” máy tính điện tử.

GHI NHỚ VÀ RÈN LUYỆN TRÍ NHỚ

Như kết quả nghiên cứu từ Mỹ, nghiên cứu này cũng cho thấy người học toán soroban có khả năng ghi nhớ nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc rèn luyện trí nhớ khi tính toán giúp người học có trí nhớ tốt hơn ở mọi lĩnh vực.

KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Học Toán trên bàn tính không chỉ là học toán mà còn rèn luyện trí óc để xử lý các vấn đề phức tạp. Toán Abacus cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, trong cả toán học và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Phương pháp dạy trẻ tư duy vấn đề một cách logic.

MỘT SỐ LỢI ÍCH PHỔ BIẾN KHÁC

Các nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích mà toán trí tuệ Abacus Master mang lại:

 • Giúp trẻ nâng cao kết quả học tập 
 • Phát triển óc sáng tạo 
 • Tăng khả năng tập trung 
 • Phát triển cân bằng cả 2 bán cầu não
 • Tăng cường khả năng xử lý thông tin
 • Tăng sự tự tin cho trẻ

Nên học toán soroban ở đâu? Trung tâm uy tín tại TPHCM

Sau hơn 5 năm phát triển, hệ thống Abacus Master tự hào khi đào tạo được hàng nghìn học viên có khả năng tính nhẩm siêu tốc. Bên cạnh đó, tư duy, trí nhớ của các con đều được cải thiện và phát triển rõ rệt.

Nhiều học sinh ban đầu sợ hãi việc tính toán, sợ học toán và rất rụt rè. Nhưng sau khi học tập tại Abacus, các con đã tính nhanh hơn, tư duy trong toán học tăng lên và có cho mình những sự tự tin nhất định.

Để tạo lòng tin và khẳng định uy tín trong chất lượng giảng dạy. Tại các trung tâm Abacus Master, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con đến học tập trải nghiệm toán Abacus miễn phí ở hai khung giờ (15h -20h hằng tuần, riêng chủ nhật từ 9h – 17h).

Chúng tôi cam kết các con sẽ tính toán nhanh hơn chỉ trong 30 phút học trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên hệ cô Vinh (0906 913 877) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bài Viết Liên Quan