TOÁN SOROBAN CÓ TỐT KHÔNG? TÍNH NHẨM NHANH HƠN MÁY TÍNH?

Tìm hiểu xem việc học toán theo phương pháp soroban có thực sự giúp trẻ em nâng cao khả năng tính toán và tạo lợi thế về não bộ hay không.

Toán soroban có tốt không? 

Trong thời đại 4.0 hiện nay, trẻ em cần được trang bị những kỹ năng và phương pháp học tập tiên tiến để có thể thích nghi và phát triển mạnh mẽ.

Toán trí tuệ Soroban chính là một “chìa khóa vàng” giúp các con tiếp cận nền giáo dục hiện đại và vươn tới thành công trong tương lai.

Vậy tại sao phụ huynh nên cho con học Soroban? Hãy cùng Abacus Master Việt Nam tìm hiểu xem Toán Soroban có tốt không.

Nguồn gốc phương pháp toán độc đáo

Soroban là một công cụ tính toán cổ xưa của Nhật Bản, được sử dụng rộng rãi từ thế kỷ 17. Phương pháp toán học soroban dựa trên nguyên lý sử dụng các hạt đếm trên khung gỗ để thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia.

Ưu điểm của phương pháp Toán Soroban

Học toán theo phương pháp soroban đem lại nhiều lợi ích cho trẻ em, đặc biệt là khả năng tính toán nhanh và sự phát triển về não bộ:

 

1/ Giúp phát triển não bộ và tư duy logic

 

Việc sử dụng cả hai bàn tay để thao tác trên soroban giúp kích thích cả hai bán cầu não, tăng khả năng tập trung và tư duy logic cho trẻ.

2/ Giúp tăng khả năng tính toán nhanh

 

Trẻ em sử dụng soroban có thể thực hiện các phép tính nhanh hơn so với tính bằng tay hoặc máy tính. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc rèn luyện khả năng tính toán.

3/ Giúp tăng khả năng tập trung và chú ý

 

Trẻ phải tập trung cao độ vào các thao tác trên máy tính Soroban để thực hiện chính xác các phép tính. Điều này giúp tăng khả năng tập trung và chú ý chi tiết.

4/ Phát triển trí nhớ và tư duy hình ảnh.

 

Trẻ phải ghi nhớ các quy tắc, cách thức thao tác trên Soroban. Đồng thời phải hình dung các thao tác trên máy tính trong đầu để tính toán chính xác.

Học Toán soroban ở đâu tốt?

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một nơi để cho con mình học Toán Soroban thì Trung tâm Abacus Master Việt Nam chính là nơi vô cùng lý tưởng.

 

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trang bị kỹ năng tính toán cho trẻ em, Abacus Master Việt Nam đã trở thành cái tên quen thuộc của hàng ngàn phụ huynh tin tưởng.

 

Bằng phương pháp riêng biệt, các thầy cô tại Abacus Master Việt Nam sẽ giúp con bạn nhanh chóng nắm được cách sử dụng Soroban thành thạo. Quan trọng hơn, khả năng tập trung và logic của con sẽ được rèn luyện, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho việc học tập sau này.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy mau chóng liên nhận để cơ hội trải nghiệm miễn phí và đăng ký ngay cho con tại Abacus Master nhé! 

Địa chỉ:

  • 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Số 7 đường 38A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Tp.HCM
  • 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • 414/48 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM
  • 573 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • 252 Tô Ký, ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM
  • 145 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Quận Tân Bình, Tp.HCM

 

Hotline: 0906 913 877 (Ms Vinh)

 

Website: https://abacusmaster.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/abacusmasterVN

Bài Viết Liên Quan