TOÁN TRÍ TUỆ – BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO TRẺ TỪ 4->12 TUỔI

Với toán trí tuệ, trẻ được rèn luyện những kỹ năng này trong mỗi buổi học.

1. TOÁN TRÍ TUỆ – NÂNG CAO KẾT QUẢ HỌC TẬP

Toán Trí Tuệ giúp trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn. Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. TOÁN TRÍ TUỆ – TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG TẬP TRUNG

Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus. Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính. Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. TOÁN TRÍ TUỆ – KHẢ NĂNG XỬ LÝ THÔNG TIN

Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời. Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì. Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. CẢI THIỆN SỰ SÁNG TẠO VÀ TRÍ TƯỞNG TƯỢNG

Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải. Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình. 5. CẢI THIỆN TRÍ NHỚ: Khả năng ghi nhớ cũng là khả năng vượt trội của não phải. Do đó, tập luyện Abacus thành công giúp cải thiện trí nhớ của trẻ.

6. TĂNG SỰ TỰ TIN VÀ KHẢ NĂNG THỂ HIỆN CỦA TRẺ TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày. Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

7. CÂN BẰNG HAI BÁN CẦU NÃO TRÁI VÀ PHẢI

Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc.

Bài Viết Liên Quan