Toán tư duy là gì và lợi ích mang lại cho trẻ

Toán tư duy là một môn học giúp trẻ phát triển khả năng tính toán siêu nhanh mà không cần phải sử dụng máy tính. Ngoài ra, khi được rèn luyện đúng cách phương pháp này sẽ đồng thời tạo tiền đề cho sự phát triển của hai bán cầu não trong tương lại. Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

Lớp học tối đa 10 học viên
Lớp học tối đa 10 học viên

Toán tư duy là gì?

Thay vì hàng ngày các bạn trẻ phải học những phép tính buồn chán, lý thuyết khô khan thì đây là một môn học giúp giải quyết được vấn đề mang tính thực tiễn nhiều hơn và là phương pháp giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn bởi vì khi tham gia lớp học trẻ được vui chơi với phép tính, được vận dụng tối đa hai bán cầu não để xử lý tình huống mà giáo viên đưa ra.

Trung tâm toán tư duy Abacus Master Việt Nam
Trung tâm toán tư duy Abacus Master Việt Nam

Vậy có nên cho con đi học toán tư duy từ sớm không?

Đối với những lứa tuổi từ 5 – 12 là độ tuổi bộ não của trẻ được phát triển tối đa nhất. Vậy nên, đây là một môn học rất cần thiết khi trẻ tham gia từ khi học cấp 1.
Khi tham gia lớp học trẻ sẽ được sử dụng bàn tính soroban để luyện tập sử dụng hai bán cầu não để cân bằng việc tính toán, một bên ghi nhớ thật nhanh và một bên sẽ cho ra kết quả nhanh hơn không kém.

Hình ảnh phụ huynh tham gia lớp học trải nghiệm miễn phí
Hình ảnh phụ huynh tham gia lớp học trải nghiệm miễn phí

Lợi ích khi tham gia học toán tư duy?

– Trẻ sẽ không còn học lý thuyết nhiều mà thay vào đó là những bài thực hành

– Gia tăng khả năng ghi nhớ lâu thông qua vận dụng tối đa hai bán cầu não trái và phải

– Tính toán cộng, trừ, nhân, chia nhanh hơn máy tính điện tử

– Vừa học vừa chơi không áp lực điểm số bởi vì thực hành là chủ yếu

– Tăng điểm số trong trường không chỉ môn Toán mà còn các môn học khác.

Môi trường học thân thiện với học viên
Môi trường học thân thiện với học viên

Địa điểm học toán tư duy uy tín nhất tại TPHCM

Abacus Master là thương hiệu toàn cầu, có mặt trên 27 quốc gia, với hàng trăm trung tâm đào tạo huấn luyện trẻ em môn Toán Trí Tuệ – Toán tư duy – Toán Soroban, sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối.
Trẻ em thích vui chơi, và Abacus Master khuyến khích điều đó. Lớp học của Abacus đối với trẻ em là một thế giới mới mẻ, đầy niềm vui. Thông qua các trò chơi, các thử thách, các em luyện tập và hình thành các kỹ năng siêu việt một cách tự nhiên
Thông qua việc sử dụng bàn tính Abacus để tính toán, trẻ em thực hiện việc tính toán bằng não phải, qua đó, duy trì sự cân bằng của hai bán cầu não, và phát triển nhiều năng lực của trí tuệ, thể hiện bằng sự tiến bộ ở hầu hết các môn học

Quý phụ huynh quan tâm đến phương pháp này cũng như muốn tìm hiểu toán tư duy là gì quý phụ huynh có thể gửi inbox đến trung tâm hoặc gọi đến 0906 913 877 (Ms Vinh) để được tư vấn.

Bài Viết Liên Quan