Top 3 cách phát triển trí não tối ưu cho trẻ 4-12 tuổi 

Bố mẹ đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ. Tham khảo ngay top 3 cách phát triển trí não tối ưu nhất cho trẻ từ 4-12 tuổi. 

Top 3 cách phát triển trí não cho trẻ từ 4-12 tuổi 

Phát triển trí não cho trẻ thông qua việc đọc sách và kể chuyện 

Sách luôn là kho tàng kiến thức vô giá. Việc khuyến khích trẻ yêu thích đọc sách không chỉ giúp con mở mang vốn kiến thức mà còn giúp trẻ hình thành thói quen tốt, ham học hỏi và tăng cường khả năng tư duy. 

Tuy nhiên, trong thời đại của internet như hiện nay, để trẻ tập trung vào đọc sách là điều không hề dễ dàng. Vì thế, bố mẹ hãy bắt đầu từng bước một, từ các loại sách mà con yêu thích, đơn giản, dễ đọc để khơi gợi tình yêu với sách cho con. 

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể yêu cầu con tóm tắt hay kể lại một câu chuyện hay cuốn sách mà con thích để rèn cho con khả năng tổng hợp và giao tiếp tự tin hơn. 

Bố mẹ hãy cùng con chơi các trò chơi phát triển tư duy 

Trong giai đoạn từ 4-12 tuổi, trẻ rất cần sự quan tâm và hướng dẫn từ bố mẹ. Vì thế, hãy dành thời gian để chơi cùng con. 

Một trong những cách hiệu quả để phát triển trí tuệ cho trẻ chính là các trò chơi tư duy. Chẳng hạn như trò chơi giải đố, lego hay trò chơi lập trình đơn giản,… Thông qua các trò chơi này, trẻ sẽ hình thành tư duy logic, phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng. 

Tham gia các khóa học phát triển trí tuệ 

Các khóa học phát triển tư duy và trí tuệ được thiết kế nhằm phát triển một cách tối ưu nhất khả năng của mỗi đứa trẻ với sự hỗ trợ kèm cặp từ giáo viên có kinh nghiệm. Lộ trình học được thiết kế bài bản và rõ ràng giúp trẻ dễ tiếp thu theo các cấp độ tăng dần. Nhờ đó, trí não được phát triển toàn diện hơn.

Toán trí tuệ Abacus Master có những lợi ích gì?

Cho trẻ học toán trí tuệ từ sớm giúp phát huy tối đa tiềm năng của mỗi đứa trẻ. Dưới đây là những lợi ích đặc biệt khi học toán trí tuệ soroban: 

  • Giúp trẻ nâng cao kết quả học tập 
  • Tính nhanh mà không cần dùng máy tính 
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Phát triển óc sáng tạo 
  • Tăng khả năng tập trung 
  • Phát triển cân bằng cả 2 bán cầu não
  • Tăng cường khả năng xử lý thông tin
  • Tăng sự tự tin cho trẻ

Thông tin khóa học toán trí tuệ Abacus Master tại Việt Nam 

Abacus Master Việt Nam là hệ thống trung tâm toán trí tuệ độc quyền tại Việt Nam của thương hiệu toán trí tuệ hàng đầu thế giới, đã có mặt tại hơn 27 quốc gia trên toàn cầu. 

Abacus Master ra đời với sứ mệnh khơi nguồn và nuôi dưỡng trí lực lâu dài của trẻ em Việt Nam bằng phương pháp toán trí tuệ, mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Hệ thống trung tâm toán trí tuệ Abacus có mặt tại khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và chương trình học tiêu chuẩn quốc tế. 

Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan