Trả lời câu hỏi: Có nên cho con học toán soroban không?

Có nên cho con học toán soroban không? Câu hỏi được nhiều ba mẹ quan tâm khi có con trong độ tuổi tiểu học và mong muốn cải thiện việc học cho con.

Tìm hiểu về nguồn gốc và lợi ích của toán soroban

Lịch sử của chiếc bàn tính cổ đại – Liệu có nên học toán soroban?

Nguồn gốc của bàn tính cổ xưa là không rõ ràng, có một số nguồn tin cho rằng, hình dạng ban đầu của nó là một bảng tính phủ đầy cát hoặc bụi fi -ne, trong đó các ký tự được vẽ bằng bút stylus, có thể xóa bằng tay khi cần thiết.

Ở phương Đông, một dạng bàn tính que đếm, được gọi là “ch’eou” ở Trung Quốc và “sangi” ở Nhật Bản đã được sử dụng từ thời cổ đại như một phương tiện tính toán. Theo những bằng chứng còn tồn tại, bàn tính Trung Quốc có nguồn gốc từ Trung Á hoặc Tây Á.

Theo tiếng Nhật bàn tính có nghĩa là “soroban”, diễn đạt từ chữ “suan-pan”. Mặc dù soroban không được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản cho đến thế kỷ XVII, nhưng chắc chắn rằng nó đã được các thương nhân Nhật Bản biết đến ít nhất một vài thế kỷ trước đó.

Phương pháp tính toán kỳ diệu của loài người

Soroban trở nên phổ biến và được nhiều người là thương nhân trong xã hội xưa biết đến và sử dụng. Ngày nay tuy đã có sự xuất hiện của những chiếc máy tính điện tử, máy tính trên điện thoại di động… Nhưng soroban vẫn được xem là một phương pháp tính toán đầy hữu ích của loài người.

Ngoài giúp người sử dụng phương pháp này tính nhẩm cực nhanh và đạt độ chính xác cao, toán soroban mang đến nhiều lợi ích khác như:

  • Cải thiện khả năng tính toán
  • Kích thích trí não
  • Phát triển tư duy logic
  • Tăng cường khả năng ghi nhớ
  • Phát huy sự tự tin, khả năng sáng tạo của các con

Dần dần, soroban trở thành một trong những môn học được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con trẻ học tập, nhất là trong độ tuổi từ 4 -12 tuổi.

Trả lời câu hỏi: Có nên cho con học toán soroban không?

Như vậy, ba mẹ đã phần nào hiểu được lợi ích của toán soroban. Môn học giúp cho trẻ cải thiện khả năng học tập và phát huy các tố chất tiềm ẩn bên trong của chúng.

Cho con học toán soroban để không bỏ lỡ một môn học thú vị và bổ ích!

Nên học toán soroban ở đâu?

Sau hơn 5 năm phát triển, hệ thống Abacus Master tự hào khi đào tạo được hàng nghìn học viên có khả năng tính nhẩm siêu tốc. Bên cạnh đó, tư duy, trí nhớ của các con đều được cải thiện và phát triển rõ rệt.

Nhiều học sinh ban đầu sợ hãi việc tính toán, sợ học toán và rất rụt rè. Nhưng sau khi học tập tại Abacus, các con đã tính nhanh hơn, tư duy trong toán học tăng lên và có cho mình những sự tự tin nhất định.

Để tạo lòng tin và khẳng định uy tín trong chất lượng giảng dạy. Tại các trung tâm Abacus Master, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con đến học tập trải nghiệm toán Abacus miễn phí ở hai khung giờ (15h -20h hằng tuần, riêng chủ nhật từ 9h – 17h).

Chúng tôi cam kết các con sẽ tính toán nhanh hơn chỉ trong 30 phút học trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên hệ cô Vinh (0906 913 877) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

>> CÓ NÊN CHO CON HỌC TOÁN TƯ DUY ĐỂ CẢI THIỆN THÀNH TÍCH HỌC TẬP

Bài Viết Liên Quan