Ươm mầm tình yêu Toán học trong con

Làm gì để môn toán không trở thành nỗi sợ với những đẳng thức, phương trình, phép tính…  khi trẻ phải vượt qua những bài tập, bài kiểm tra định kỳ khô khan và khó nhằn?

Chọn Toán tư duy – gieo mầm tình yêu Toán học trong con

Toán Abacus Master sử dụng bàn tính là công cụ để giúp thực hiện các phép tính số học nhanh chóng.

Toán tư duy là một phương pháp học mới, không phải là cách học và dạy như toán thông thường. Toán tư duy là sự vận dụng tư duy vào việc luyện tập, giải toán. Những bài toán tư duy sinh động, đa dạng sẽ giúp các bé có hứng thú với học toán hơn. Trẻ sẽ không còn như một cái máy học theo cách cần sự trợ giúp liên tục từ cha mẹ hoặc thầy cô, mà thay vào đó. trẻ sẽ tự chủ động, suy nghĩ và giải quyết vấn đề, khiến não bộ hoạt động liên tục. Điều này rèn luyện được cho não bộ ổn định, khỏe mạnh.

Chính vì vậy, toán tư duy thực sự cần thiết và quan trọng ở mỗi cấp học, nhưng đặc biệt hơn cả là cấp học mầm non và tiểu học và trung học cơ sở, khoảng từ 4 đến 14 tuổi. Đây được cho là ba cấp học bé được bắt đầu tiếp cận với những kiến thức cơ bản, độ khó chưa nhiều nên bé có thể dễ dàng tiếp thu. Không những thế, giai đoạn tuổi này não bộ của trẻ còn phát triển 75% so với lúc trưởng thành. Vì vậy, phụ huynh cho trẻ học toán tư duy ở giai đoạn từ 4 đến 14 tuổi là hợp lý nhất.

>>> Tìm hiểu thêm về Toán trí tuệ Abacus Master

Cách dạy toán tư duy hiệu quả cho trẻ 

Trẻ nên học toán tư duy sớm, ở giai đoạn não đang phát triển để đạt hiệu quả cao nhất. Không khó để có thể thấy rằng toán tư duy giúp trẻ phát triển toàn diện cực tốt với nhiều ưu điểm.

Toán tư duy giúp bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo

Ươm mầm tình yêu Toán học trong con
Toán tư duy cho trẻ sẽ tự do sáng tạo với những phương pháp học hữu ích

Học toán tư duy con trẻ sẽ tự do sáng tạo bên cạnh những phương pháp học hữu ích. Trẻ sẽ được đến với nhiều thách thức, được đặt trong tình huống khác nhau để không ngừng tư duy, suy nghĩ. Theo đó, để phát triển tư duy sáng tạo, trẻ cần được rèn luyện khả năng tư duy linh hoạt, nhạy cảm, thuần thục, độc đáo và trí tưởng tượng phong phú.

Toán tư duy giúp phát triển tư duy não bộ toàn diện

Khi bé học toán tư duy não bộ phải hoạt động liên tục cả não trái và não phải, đều đồng thời hoạt động. Do đó, theo thời gian tư duy não bộ của bé được hình thành, phát triển ổn định.

Toán tư duy giúp trẻ phát triển cả 5 kỹ năng cần thiết cho cuộc sống

Nhờ vào học toán tư duy mà các kỹ năng cần thiết cho công việc học tập và cuộc sống của bé xuất hiện, giúp bé khắc phục được các kiến thức, kỹ năng còn yếu kém trước đó: kỹ năng quan sát, kỹ năng tư duy, kỹ năng phản biện, kỹ năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề, ghi nhớ nhanh.

Toán tư duy giúp trẻ xây dựng nền tảng kiến thức sâu sắc về Toán học

Toán tư duy sẽ là nền tảng căn bản tốt để trẻ có niềm yêu thích với môn Toán và vận dụng mọi kỹ năng, kiến thức dễ hiểu, dễ nhớ từ toán tư duy vào toán học. Lối tư duy logic, nhanh nhạy sẽ giúp trẻ làm toán tốc độ và tự lập, chủ động hơn.

>> Toán trí tuệ Abacus Master giúp trẻ phát triển tư duy vượt trội 

Bài Viết Liên Quan